27 tuổi có nên tiếp tục theo ngành không?

Anh có biết PHP là gì không? cách nó được hình thành như ngày hôm nay? Và thực sự nó đang giải quyết vấn đề gì cho xã hội ?

Anh trả lời giúp mình nhé.

Php là ngôn ngữ lập trình kịch bản ở máy chủ server nhằm sinh ra mã Html trên client.
câu thứ 2 chưa hiểu lắm :slight_smile:
Php dùng để thiết kế website, các trang tin tức, thương mại điện tử.

1 Like

Tại sao lại dùng PHP, trong khi đó code C++ chạy nhanh hơn hẳn ?

nó là ngôn ngữ phổ biến, có nhiều mã nguồn mở, lại dễ học,cộng đồng nhiêu nên tài liệu cũng nhiều.

@rumble271 Học làm Web thì bắt đầu với W3Schools là đúng rồi, chắc không còn ở đâu viết dễ hiểu và hợp lý hơn trang này nữa đâu. Ông anh của bạn đưa cho bạn là đúng rồi. Còn việc học mà chỉ quanh quẩn ở những cái có sẵn, không thoát ra được thì khó mà phát triển được. Vấn đề của bạn thì bạn phải tự khắc phục thôi, ý kiến của người khác thì chỉ nên xem là để tham khảo thôi, ngay cả việc học của mình còn không tự độc lập được còn phải nghe lời nói của người khác thì cũng như câu chuyện Đẽo cày giữa đường vậy đó.

1 Like

Trả lời như vậy chưa hay lắm
Câu 1
bạn nói php là ngôn ngữ kịch bản, vậy ngôn ngữ kịch bản là gì? Còn thể lọai khác ko? Lợi thế của ngôn ngữ kịch bản là gì, bất lợi là gì
Nó cho chính xác vế 2 thì php chạy ở máy chủ, vậy bạn hiểu máy chủ là gì, bạn có thể chạy web mà ko dùng xampp hay một số tool tạo web server khác ko? Chỉ php?
Điều kiện để chạy dc code php?

Câu 2, nó không dùng thể thiết kế, mà dùng để lập trình, nói tới thiết kế web thì nó hơi rộng đấy
Nó dùng để lập trình web chắc đúng hơn nhỉ, và chỉ có vậy thôi sao?

1 Like

vậy C++, với JAVA không nhiều tài liệu à anh hehe.
Mà học php là anh phải học thêm cả “một chút” html + css + js + sql.
Trong khi học C++ thì chẳng tới mức đó đâu.

1 Like

Anh toàn vọc vạch dựa trên cái sườn của ông kia
Ông đưa anh cái template kêu vọc vạch cắt cho đc y chang,a làm được
Đưa ra mấy cái chưc năng xong kêu vọc vạch code theo jquery hoặc js, a cũng làm được, nhưng kiểu làm cho nó ra chứ thật chất không biết trong đó nó có cái khỉ gì…mỗi thứ học làm xong chức năng, được vài ngày rồi ông cho next, cho làm dự án thật, đến khi đụng lại lại tá hỏa :((
Giờ quăng cho cái dự án, task nó phức tạp thành ra bị áp lực, 2-3 ngày mới xong 1 cái task, làm thấy dễ nản quá!!!

1 Like

ví dụ đơn giản như một trang web có chức năng login chẳn hạn
từ lúc gõ link web rồi nhấn enter trên trình duyệt, tới lúc cái trang login trả về cho mình nhìn thấy thì có những xử lí gì đã xảy ra?
gõ id và pass xong rồi nhấn login thì có gì xảy ra tới khi nhận được kết quả login thất bại hoặc chuyển qua trang home?
làm sao liệt kê được những thứ cần xử lí mới là quan trọng, code thì có viết mà không hiểu vì sao viết như vậy mà hoàn thành dc task thì mai mốt có khác chút là lại bó tay

sao ko thắc mắc cái sười kia sao lại viết như vậy, khác dc ko? sao lại nghĩ ra dc cái sườn như vậy, bắt đầu tạo cái sườn từ đâu, lúc chưa có gì cả thì bắt đầu viết code từ đâu? suy nghĩ gì mà bắt đầu như vậy?
đọc code trên mạng ai của ai cũng phải đặt ra những câu hỏi vì sao lại viết thế này mà ko phải thế kia, còn cách khác ko, còn thì sao ko xài cách kia

cách học và thói quen sẽ quyết định thành quả

2 Likes

JS và PHP anh giỏi bên nào hơn ?

a bên nào cũng dở đó em :slight_smile:

cách đây 1 năm em toàn code PHP, sau đó em có gặp một đàn anh code JS kinh quá nên thích code JS luôn. Cho hỏi là hồi trước mấy cái task JS,jquery mà anh của anh đưa cho anh làm cụ thể là như thế nào v?

27t không phải là quá muộn, nhưng 4-5 tháng để lấy căn bản là không đủ. Bạn đừng học linh tinh, quay lại một ngôn ngữ nào đó, luyện lại tư duy lập trình, cách dùng if…else, loop để giải quyết các bài toán căn bản. Bạn phải tìm đc nguồn bài tập nào cơ bản nhất nhé, loại cho các sv năm 1 ý. Và phải tự làm hoàn toàn.

Mấy tư duy kiểu này ai cũng phải luyện chứ có ai đẻ ra có liền đâu. Đi làm 8 năm rồi mà quay lại mấy bài toán dạng này cũng còn nhức đầu nói gì bạn.

Nếu không thích ngày nào về nhà cũng nhức đầu thì ko nên theo ngành này bạn nhé.

2 Likes

Mình hóng từ hôm qua mà chẳng biết bác yếu chỗ nào cả.
Bác phải nói chi tiết, không làm được task gì, problem nào không làm được, cụ thể.
Chứ bác nói yếu tư duy lập trình thì biết đường nào mà chỉ.

Tuy mình trước là sinh viên máy tính và đã đi làm cũng vài năm rồi, nhưng chưa bao giờ mình luyện cái gọi là “tư duy lập trình”. Mình thấy cụm từ “tư duy lập trình” bị lạm dụng nhiều quá, nói người khác yếu tư duy mà chả biết cái tư duy đó là cái gì :expressionless:

3 Likes

mình rất cần được tư vấn , nếu bạn có thể giúp thì có thể cho mình xin mail hoặc sdt để liên lạc trao đổi được không?

“Tư duy” là cách chúng ta suy nghĩ và giải quyết vấn đề dựa trên nền tảng, input có sẵn.
Không phải riêng lập trình cần tư duy.

Ví dụ, chúng ta được học công thức lượng giác, bất đẳng thức,… việc tìm cách ứng dụng những cái đã học để giải quyết vấn đề gọi là tư duy. Vậy nên những bạn học mấy môn tự nhiên thường cũng có nền tảng tư duy để học lập trình tốt hơn. Học vẹt hoặc phản xạ theo cách đã làm trước đó thì ko gọi là tư duy nhé.

Mình biết nhiều người ngôn ngữ lập trình thì biết, if…else…, loop, đệ quy gì cũng biết nhưng nhất định không áp dụng để giải được bài toán nào cả. Hướng dẫn bài toán 1 thì cũng ko ứng dụng được để làm bài toán 2. Đó là yếu tư duy lập trình. Mình chỉ nói là yếu tư duy lập trình nói riêng, vì những lĩnh vực khác thì họ vẫn làm rất tốt.

2 Likes

Hi Bạn,
Phù hợp hay không cái đó phải tự mình trải nghiệm thôi ,chứ không ai ép buộc.Trên đây 9 người 10 ý b chỉ nên tham khảo rồi quyết định .Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên tiếp tục vì có đầu ra rồi mà :v: cái còn lại b tự nỗ lực thôi
Mình cũng 27 cũng đang chuyển nghề bắt đầu học lập trình được 2 tháng rồi :smile: .
Nếu hứng thú kết bạn vói mình cùng học cho có ban :smiley:
Thanks,

1 Like

bạn cho mình xin skyper đi :slight_smile: mình đang muốn có thật nhiều bạn về ngành lập trình để có thể nói chuyện về cviec cũng như thói quen hằng ngay để cùng nhau cố gắng :slight_smile:

sky:2d5bd0b464860d1d
Có gì add t nhé

1 Like

anh tâm sự làm em hoang mang quá, em cũng chuyển sang IT tay ngang như anh, em thì sau tết nguyên đán mới bập bẹ học HTML,CSS,C++,… mà nhiều ngôn ngữ quá làm em đuối, em cũng chả biết OOP là cái gì cả, mấy cái document hay task mà mấy anh thảo luận em còn không biết là cái gì cơ, mấy anh cho em lời khuyên được không ạ?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?