10 Ngôn ngữ lập trình thuộc dạng... "khó ở" nhất

Lập trình hướng hàm - thứ hack não còn hơn cả Con trỏ ^^

Không biết mọi người thấy thế nào chứ 3 ngôn ngữ mình hay dùng nhất lại thuộc cái đống ở trên!! :smiley:

C++ : Cá nhân mình thấy nó khá thân thiện, thân thiện với lập trình viên, thân thiện với máy tính,… hiệu năng của thằng này thì tuyệt vời… :smiley: ( tất nhiên không đề cập tới Assembly…)

PHP: Có lẽ nhiều người nhắc đến PHP để lập trình web, mình thì hay dùng nó để viết script hơn, chủ yếu để phân tích và khai thác dữ liệu (Rất lớn ấy… @@!). Quả thật là nó vay mượn rất nhiều tính năng của Perl thậm chí lượng từ khoá của nó còn được cập nhật từng giờ nữa ( nói hơi quá… :v: ) nhưng mình nghĩ đó cũng là điểm mạnh của nó!

Javascript: Nói đến thằng này thì cũng nên kể công của bác Google nữa!! Nhờ trình dịch EngineV8 mà khả năng thực thi Javascript trên trình duyệt đã được cải thiện đáng kể ( nhất là trên Chrome ), hiện nay thì hiệu năng của Javascript cũng khá ổn, điển hình là nhiều WebApp, Web Game HTML5 ra đời, khả năng tương tác giữa người dùng và website cũng tốt hơn!! ( cứ nhìn mấy hiệu ứng ở daynhauhoc.com là biết!! :v: )

Trên đây là một vài ý kiển của mình ( mà nếu bới móc nữa thì dài lắm… đang lười gõ @@ ) mọi người có thể cho thêm ý kiến, ưu nhược điểm của mỗi ngôn ngữ thì cũng tuỳ mỗi người, người thích cái này, cái nọ,… blabla…!!

1 Like

C++ dùng compiler nào cho hiệu năng cao vậy .

1 Like

Theo minh thi dung VC.net la OK nhat ^^ GNU sinh ma da`i va kem hieu qua lam lam

VC. NET hiệu năng chỉ ngang C# và ngang với C++ compile bởi G++ . Thế nên MS đã khai tử VC.NET.
Mình test thấy C++ có hiệu năng cao khi compile bởi MSVC và chạy trên Windows.
Thế nên đừng ảo tưởng quá là cứ C++ là đều có hiệu năng cao.

1 Like

RIêng điều thứ 6, em thấy là nổi trội hơn cả :grinning: Trước em có từng tham gia các diễn đàn khác mà tình trạng là hay đánh giá người khác dựa trên điểm post và rank nên vô vùng khó chịu :neutral_face:. Nhưng giờ trải nghiệm ở diễn đàn mình thì thấy tuyệt hơn rất nhìu :smiley:

1 Like

Công nhận văn phong hấp dẫn, ngôn ngữ “chất” quá :yum: Bài viết vừa đầy vừa hài hước :grinning:

1 Like

Bài viết nào bạn? ^^

1 Like

Quên :grinning: ý mình là topic!

2 Likes

Lisp với Assembly 2 - 3 cái nào cũng được . có học cả 2 một ít và thực sự hack não . còn APL thì OMG OMG OMG WTF …

1 Like

@Bin_Tin @nguyenhuuca @TheSky @thanhmssl10 @dqh @htwap @tandatcr2000pro @tdl vào chém nào ^^. JavaScript là ngôn ngữ khó ở nhất :joy: dev nó chỉ muốn hét “wtf”

4 Likes

Bản thân mình đã kết hôn cùng em javascript rồi nên xa ẽm không được :stuck_out_tongue: đối với mình đáng sợ chỉ có thể là Perl đối với cá nhân mình :smiley:

1 Like

còn Assembly huyền thoại nữa chú :sob:

Thôi Assembly thì chịu rồi :joy: thôi cứ theo khuynh hướng thế giới cái nào dễ tối ưu mình theo kaka :sunny:

1 Like

Một ngôn ngữ dùng để “hack não” như BrainFuck anh thấy rất hay. Khả năng tính nhẩm sẽ lên level :sweat_smile:

6 Likes

ệ… cái này sao lại nói vậy chời… sao nhiều người chê PHP thế…
mà cũng không quan tâm lắm… nói thế nào thì nó cũng vẫn đang phát triển khá mạnh với cộng đồng khá lớn đấy hoi :smiley:

Nhưng thật sự không hiểu cái “tên miền hỗ trợ PHP” là sao? mình tưởng tên miền là cái để thay cho địa chỉ IP loằng ngoằng thôi chứ?

DNH dùng Discourse, nền Ruby thì phải.


ộ… JS hay mờ… nhưng công nhận đôi lúc khó chệu thật… như hôm bữa làm mãi không thể nào kill được cái Interval. huhu

1 Like

nghĩa là domain hay host gì đấy có cho phép sử dụng php hay không ^^ viết lộn

2 Likes

à, host đấy, hoặc là chạy VPS cấu hình linux các thứ các thứ gì đó mình chưa thử bao giờ :smile:
hiện nay rất nhiều chỗ hỗ trợ PHP (chắc là đa số), còn hỗ trợ chạy ASP ít hơn thì phải.
not sure, plz don’t throw brick to me

1 Like

Hosting Linux (Apache, PHP, MySQL) thì có nhiều hơn là tất nhiên vì nó chiếm đa phần các website hiện nay tuy nhiên các hosting Windows cũng không kém (ASP .NET) chúng chỉ nhĩnh nhau tí thôi. Vì nhiều người chỉ tập trung vào PHP, Apache Linux nên không để ý đấy thôi :smiley:

4 Likes

PHP là một ngôn ngữ máy chủ và sử dụng c, c++ dịch hoạt động trên nền tảng linux, unix và cả windows, nhiệm vụ của Apache và gửi request đến các file xử lý php và response lại theo yêu cầu. :smiley: và tất nhiên mấy cái đó xảy ra khi có 1 server (hoặc hosting) đã cài đặt những thành phần trên nó cung cấp 1 IP và cuối cùng ta thay ip ấy bằng 1 cái tên đó gọi là Domain :smiley:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?