10 Lý do để học ngôn ngữ lập trình Java và tại sao Java là tốt nhất

Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Điều này được chứng minh thực tế trong suốt 20 năm qua.

Hai thập kỷ không phải là một thời gian ngắn cho bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào, và Java đã khẳng định được sức mạnh từng ngày. Dù có những lúc, Java phát triển chậm lại, nhưng nó đã thích ứng tốt. Trước đó, với thay đổi cơ bản về hình thức Enum, Generics, và autoboxing trong Java 5, cải thiện hiệu suất với Java 6, và việc Google lựa chọn ngôn ngữ Java để phát triển ứng dụng Android, Java vẫn giữ vị trí là ngôn ngữ lập trình tiên phong.

Link bài viết: http://techmaster.vn/posts/3967/hoc-ngon-ngu-lap-trinh-java-tot-nhat

12 Likes

Từng ghét Java, cách đây chừng 7-8 năm, vì nó chậm và code dài dòng. Nhưng giờ thì ở đâu cũng Java, tốc độ Java bây giờ cũng nhanh hơn, tuy code vẫn dài dòng như xưa :rage:

13 Likes

Java đánh code mỏi tay vô đối.

4 Likes

Java đệ nhất !!! Ơ cơ mà anh @ltd@mathen đúng rồi, mỏi tay vô đối. Không sao thiết lập Code Templates trong IDE đánh đến đâu tab đến đó đỡ hơn nhiều r ^^

3 Likes

nhấn phím tắt ấy bạn vd: prln -> System.out.println();

3 Likes

cái, này không cần thiết lập. Netbeans có hết nhé.

4 Likes

Java nên theo hướng nào mọi người. Em đang phân vân quá:grin:

3 Likes

đôi lúc dùng cũng không quen tay cho lắm ^^

2 Likes

Ngôn ngữ nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu của riêng nó.Nếu có đam mê,tội gì không thử?

3 Likes

ý anh Đạt code dài dòng là sao, em thấy code java đọc trong sáng, dễ hiểu nhất luôn :slight_smile:

2 Likes

11 Likes

So sánh hơi k công bằng nhỉ, dài nhưng đọc vẫn dễ hiểu đối vs ng mới bắt đầu, như kiểu pascal ấy, viết dài gãy tay nhưng đọc phát nào hiểu phát đấy. Nhưng giờ làm nhiều cũng lười rồi, cũng muốn viết nó ngắn ngắn chút, đỡ tốn công gõ

5 Likes

Java8 cũng đã support functional programming rồi. Sử dụng thêm các thư viện như StreamAPI, rồi lamda expression, … thì code cũng ngắn y xì thế. Scala nó support functional programming từ trong trứng thì nó ngắn là phải ^^

3 Likes

em chao moi nguoi. moi nguoi co tai lieu hoc java cho nguoi moi bat dau khong a cho em voi

2 Likes

This post was flagged by the community and is temporarily hidden.

2 Likes

Quyển này bằng tiếng việt này:


Còn tiếng anh thì lênh mạng search “HeadFirstJava” tìm bản nào đẹp đẹp tý.

2 Likes

bản thân mình cũng không thích java, chạy chậm, dung lượng lớn, và code dài, thủ tục quá. cứ như php lại hay

3 Likes

mình thì không thích Java

2 Likes

Chuyện gì nếu thế giới không có java : :slight_smile:

4 Likes

tưởng java sắp die rồi :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?