Rủ rê một vài bạn rảnh rỗi làm Open Source chơi

Cần tìm một vài

  • bạn nam ĐẸP TRAI hoặc một bạn nữ ĐẸP GÁI.
  • máu làm Open Source, chơi cho vui.
  • ở không sinh công, rảnh rỗi sinh nông nổi.
  • biết Javascript là một lợi thế

Để làm sửa chữa, thêm tính năng, việt hóa và deploy một sản phẩm Open Source để chia sẻ link, tin tức, hình ảnh, truyện tranh, phim ảnh, giải trí. Một trang demo sẽ giống như thế này.

Công việc sẽ làm:

  • Đọc hiểu code Javascript
  • Thêm sửa tính năng hiện có của project Telescope
  • Công việc hiện tại xem ở post 86

Được:

Mất:

  • Thời gian

Mục đích:

  • Xây dựng một phiên bản Telescope có các tính năng mà mình muốn.
  • Phiên bản việt hóa của trang chia sẻ thông tin Telescope
  • Cho bạn nào có nhu cầu xây dựng một trang chia sẻ thông tin tương tự

Cách cộng tác:

  • Xem post 8 để biết cách làm việc chung
  • Xem post 11 để chuẩn bị kiến thức cho project này

Thực hành:

Ai muốn cài thử telescope thì vào đây xem hướng dẫn. Nhớ đổi câu lệnh

git clone [email protected]:TelescopeJS/Telescope.git

Thành

git clone https://github.com/trandatnh/Telescope.git
11 Likes

hấp dẫn nhưng chưa đủ trình :frowning:. Dù sao cũng ủng hộ
up up up !

3 Likes

Anh để sẵn một slot cho em đấy :smile: chỉ cần em chịu khó là làm được, mà anh thấy em khá là chịu khó. Có điều để làm cái này thì em cần phải biết một số thứ về linux, git, github, javascript. Sẽ mất tầm 1-2 tuần để làm quen.

Nhưng nó là kinh nghiệm cực kỳ tốt để em đi tìm việc.

4 Likes

chịu khó là 1 chuyện nhưng thực tế em tiếp cận quá trễ. miễn là học đc tri thức em đều ủng hộ. với lại ko thông minh bằng lớp trẻ hiện nay. 1 tháng nữa cơ bản em năm đc c/c++ sau đó sẽ học thêm java c# và tiếp tục nâng cao c/c++. trong cái xui có cái may. nhờ gãy tay mà có time rảnh đọc sách về khoa học, kỹ năng mềm ,… :smile:

4 Likes

Cũng thích thích mà tiếc là em chỉ biết HTML/CSS với Bootstrap, không biết JavaScript ^^.

3 Likes

Biết Javascript là lợi thế thôi, mà nếu em muốn đi làm web thì phải biết luôn cả Javascript chứ?

3 Likes

Hi Đạt,

Mình có thể tham gia được không hé? Hiện tại chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối thui. :smile:

3 Likes

Quá được luôn, đang sợ ế :smiley:

Dự án này là thế này, Đạt đang muốn làm một trang web chia sẻ link, ảnh, truyện, linh tinh các thứ. Sau khi tìm hiểu thì Đạt tìm thấy được project này sử dụng meteor để build một web app dùng để share link. Phù hợp với ý muốn của Đạt.

Tuy nhiên còn có nhiều tính năng Đạt muốn mà project này còn thiếu. Đạt đã thử compile project này và chạy thử, cảm thấy khá ổn. Hiện giờ Đạt đã bắt đầu Fork project này và sẽ sắp xếp thời gian làm dần dần.

Đồng thời sẽ launch một trang web sử dụng mã nguồn tử project này để làm demo. Nếu có bạn nào thích, cùng tham gia vào làm thì càng vui. Sau này nếu các bạn khác thích sử dụng mã nguồn này thì lại càng hay nữa.

Với bạn nào chưa có kinh nghiệm về làm việc cộng tác online thì đây là một cơ hội để thực tập :+1:

4 Likes

nghe ngon quá. cho em theo quan sát với. làm đc gì thì làm nhé a :wink:

3 Likes

Quy trình bắt đầu thế nào a Đạt ơi? :smile: em newbie lót dép hóng hớt

3 Likes

Trước hết là chuẩn bị một số kiến thức cơ bản về

  • Javascript
  • Git
  • GitHub
  • Linux + Virtualbox (nếu máy tính dùng Windows)

Sau đó đưa cho anh account GitHub, anh sẽ add vào project. Em bắt đầu lấy Source Code về. Xem thử nó chạy được không? Có lỗi hoặc có tính năng gì đó cần làm thì mình sẽ thảo luận trên Github hoặc ở đây.

Sau đó sẽ sửa và commit code lên lại GitHub.

5 Likes

tất cả các cái trên em đều không biết :smile: ngồi xem vậy :trollface:
P/s hôm nay e thi C++ đc có 7 đ :’( đau lòng quá :frowning:

4 Likes

Vậy thì học đi, trừ cái Javascript nếu em không thích học. Thì tất cả các cái còn lại đều cần thiết cho em cả. Mục tiêu là anh muốn dẫn dụ vài bạn vào cùng làm, cùng học để cùng biết. Chứ cái này thì anh đang làm rồi :smiley:

1 Like

account GitHub của em là anlamsaoduoc :smile:. Anh @ltd add vào cho em ngồi hóng hớt với.

2 Likes

Đã add nhé, chưa làm gì hết nhưng cứ add vào cho đông vui trước tính sau =))

Em clone về bằng lệnh này nếu em dùng console.

git clone https://github.com/trandatnh/Telescope.git

Còn nếu em dùng giao diện thì em cứ clone bằng link này

https://github.com/trandatnh/Telescope.git

Mình tập làm thử trên github cho quen. Thảo luận trên đó thì thảo luận tiếng Anh nhé. Thắc mắc tiếng Việt thì thảo luận ở topic này.

1 Like

Không có PHP, chưa đủ trình rồi hehe :smiley:

3 Likes

@kayz làm PHP mà không quan tâm JS à, chết nhé. Em thấy project PHP nào hay thì lôi về làm?
Anh thì anh thích Javascript + Python hơn nên thấy project PHP thường anh né.

2 Likes

cho em tham gia với thuctekhacnghiet

1 Like

a thử add ttmagic xem sao :3

2 Likes

Done, anh đã add một số bạn rồi. Anh sẽ sớm chạy trang web này.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?