Rủ rê một vài bạn rảnh rỗi làm Open Source chơi

Biết Javascript là lợi thế thôi, mà nếu em muốn đi làm web thì phải biết luôn cả Javascript chứ?

3 Likes

Hi Đạt,

Mình có thể tham gia được không hé? Hiện tại chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối thui. :smile:

3 Likes

Quá được luôn, đang sợ ế :smiley:

Dự án này là thế này, Đạt đang muốn làm một trang web chia sẻ link, ảnh, truyện, linh tinh các thứ. Sau khi tìm hiểu thì Đạt tìm thấy được project này sử dụng meteor để build một web app dùng để share link. Phù hợp với ý muốn của Đạt.

Tuy nhiên còn có nhiều tính năng Đạt muốn mà project này còn thiếu. Đạt đã thử compile project này và chạy thử, cảm thấy khá ổn. Hiện giờ Đạt đã bắt đầu Fork project này và sẽ sắp xếp thời gian làm dần dần.

Đồng thời sẽ launch một trang web sử dụng mã nguồn tử project này để làm demo. Nếu có bạn nào thích, cùng tham gia vào làm thì càng vui. Sau này nếu các bạn khác thích sử dụng mã nguồn này thì lại càng hay nữa.

Với bạn nào chưa có kinh nghiệm về làm việc cộng tác online thì đây là một cơ hội để thực tập :+1:

4 Likes

nghe ngon quá. cho em theo quan sát với. làm đc gì thì làm nhé a :wink:

3 Likes

Quy trình bắt đầu thế nào a Đạt ơi? :smile: em newbie lót dép hóng hớt

3 Likes

Trước hết là chuẩn bị một số kiến thức cơ bản về

  • Javascript
  • Git
  • GitHub
  • Linux + Virtualbox (nếu máy tính dùng Windows)

Sau đó đưa cho anh account GitHub, anh sẽ add vào project. Em bắt đầu lấy Source Code về. Xem thử nó chạy được không? Có lỗi hoặc có tính năng gì đó cần làm thì mình sẽ thảo luận trên Github hoặc ở đây.

Sau đó sẽ sửa và commit code lên lại GitHub.

5 Likes

tất cả các cái trên em đều không biết :smile: ngồi xem vậy :trollface:
P/s hôm nay e thi C++ đc có 7 đ :’( đau lòng quá :frowning:

4 Likes

Vậy thì học đi, trừ cái Javascript nếu em không thích học. Thì tất cả các cái còn lại đều cần thiết cho em cả. Mục tiêu là anh muốn dẫn dụ vài bạn vào cùng làm, cùng học để cùng biết. Chứ cái này thì anh đang làm rồi :smiley:

1 Like

account GitHub của em là anlamsaoduoc :smile:. Anh @ltd add vào cho em ngồi hóng hớt với.

2 Likes

Đã add nhé, chưa làm gì hết nhưng cứ add vào cho đông vui trước tính sau =))

Em clone về bằng lệnh này nếu em dùng console.

git clone https://github.com/trandatnh/Telescope.git

Còn nếu em dùng giao diện thì em cứ clone bằng link này

https://github.com/trandatnh/Telescope.git

Mình tập làm thử trên github cho quen. Thảo luận trên đó thì thảo luận tiếng Anh nhé. Thắc mắc tiếng Việt thì thảo luận ở topic này.

1 Like

Không có PHP, chưa đủ trình rồi hehe :smiley:

3 Likes

@kayz làm PHP mà không quan tâm JS à, chết nhé. Em thấy project PHP nào hay thì lôi về làm?
Anh thì anh thích Javascript + Python hơn nên thấy project PHP thường anh né.

2 Likes

cho em tham gia với thuctekhacnghiet

1 Like

a thử add ttmagic xem sao :3

2 Likes

Done, anh đã add một số bạn rồi. Anh sẽ sớm chạy trang web này.

2 Likes

Em chỉ mới chập chững Jquery thôi vì ko cần học Javascript cũng biết sơ sơ. chắc em phải học thêm quá :slight_smile:

1 Like

Là gì vậy anh @ltd

  • Chắc học thêm Python để chia sẽ cùng anh em quá hjhj
1 Like

À, là account trên github, em có account trên đấy chưa?

anh đã add mấy bạn muốn làm thử 1 project open source xem nó ntn ấy mà :smile:

Mà project này là Javascript chứ không phải Python

2 Likes

em vô xem hiểu đc rất là ít. rất nhiều khái niệm mới luôn :smiley:
cái này ngon đây. 1 ngày sẽ dành 30ph cho nó

2 Likes

Em thấy Python thú vị vừa code được app vừa ứng dụng web sử dụng đa nền tản :slight_smile: em có một tài khoản github là kayzcoder :slight_smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?