Ý nghĩa của return trong Java là gì?

Em mới học về java, đã tìm về ý nghĩa của từ return trên google nhưng không nhận được câu trả lời mong muốn. return là kết thúc nguyên chương trình luôn hay chỉ kết thúc 1 khối lệnh nào đó thôi ? ví dụ IF mà dùng return là kết thúc chương trình luôn hay có thực hiện tiếp các dòng bên dưới không ? a/c thông não giúp em với ! thanks

Return là vừa trả về và đồng thời cũng kết thúc hàm đó luôn. Hiểu đơn giản là vậy

4 Likes

return là kết thúc một hàm/phương thức và trả lại kết quả chạy hàm (nếu khai báo hàm yêu cầu).

Chương trình kết thúc khi đạt được một trong các điều kiện sau:

  1. Tất cả các hàm kết thúc => Chương trình chạy đúng. Là trường hợp chính và mong đợi của lập trình.
  2. Chương trình bị hệ điều hành ép tắt (Kill task).
  3. Có câu lệnh kết thúc chương trình (ví dụ trong Java là System.exit();).
  4. Có lỗi gây ra crash chương trình (các Exception).
6 Likes

chưa chắc đã kết thúc. trong trường hợp có finally block thì ở try, catch block có return rồi nó vẫn chạy tiếp.

1 Like

Không ngờ câu hỏi này có đến 5,5K view :rofl: :rofl:

2 Likes

cám ơn bạn nha nhờ bạn mà mình hiểu

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?