Xin hướng xử lý json

em có 1 file json khá lớn
get bằng php
xin hỏi anh em có cách nào chuyển nó thành database để đễ truy vấn cho xử lý được không ạ

Còn tuỳ vào nội dung file json của bạn ra sao, nhưng steps thì như bên dưới:

  • Đọc dữ liêu từ file json
  • Dùng loop để fetch thông tin theo dạng (key:value)
  • Nếu values có nhiều node con nữa, thì cứ lặp lại bước 2
  • Insert vào database
  • Ghi chú: nếu chưa quen với json, thường dễ bị nhầm giữa array với json
<?php

    $json_file = 'untitled.json';
    $json_data = json_decode(file_get_contents($json_file), true);


    //var_dump($jsonData);

    foreach ($json_data as $id=>$row) {
    	// xử lý tiếp cái ID và Row ở đây
    	// Và insert vào database
    }

?>
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?