Xin hướng dẫn chèn Dữ liệu vào object

Mình có kiểu object là:

object:[
{
"name":"ha",
sdt:"213456"
},
{
"name":"linh",
sdt:"213456"
}]

mình muốn chèn thành:

object:[
{
"name":"ha",
"sdt":"213456"
"birth":"01/01/2016"
},
{
"name":"linh",
"sdt":"213456"
"birth":"01/01/2015"
}]

Mình đã thử object[1].push({ “birth”:“01/01/2015”});
Nhưng không dùng được, mọi người cho xin cách để nạp data vào bằng javascript ạ. thanks cả nhà

1 Like

Bạn đã search Google chưa ?
Nếu bạn có search rồi thì mình nghĩ bạn search sai từ khóa rồi =))
Bạn đang phân biệt sai giữa objectarray.

Tổng kết đoạn code trên, bạn có 1 array tên là object, array này có chứa 2 object con =))

push() là dùng cho array, nếu bạn muốn" chèn dữ liệu vào object" thì bạn phải dùng cách khác (có nhiều cách, bạn search GG cho nhớ =)))

2 Likes

Dùng zip. JavaScript thì không có hàm zip, nên bạn có thể dùng map hoặc while

Từ SO bạn phát triển zip có nhận callback dạng

_.zip(firstArr, secondArr, (firstObj, secondObj) => ({ ...firstObj, ...secondObj }));
1 Like

https://www.w3schools.com/js/js_json_objects.asp

Em thấy nếu anh dùng kia là Javascript thì object mà để ngoặc vuông thì hơi lạ !!
Em nghĩ anh nhầm với array
nếu là array thì muốn thêm 1 object mới anh chỉ cần tạo biến lưu object đó lại rồi push vào là được
Đây là code của em !! và em chạy ok

Bạn có thể sử sụng for…in để loop qua array đó

var object = [
{
name:"ha",
sdt:"213456"
},
{
name:"linh",
sdt:"213456"
}]

for(i in object){
  object[0].birthday = "01/01/2016";
  object[1].birthday = "01/01/2015";
}

console.log(object);

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Array map phù hợp với ví dụ của bạn qua link sau nhé https://stackoverflow.com/questions/36449456/add-property-to-each-object-in-the-array

Trong vòng for kia, biết i có ý nghĩa gì nhỉ?

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?