Vòng for(;;) có nghĩa là gì?

Dạng vòng for như vầy thì nghĩa là như thế nào mấy bạn nhỉ? C này mình viết bên điện tử.
Thanks.

for(;:wink:
{
/code/
}

Có nghĩa là đoạn /*code*/ sẽ được lặp vô tận.

3 Likes

Em thấy lạ lạ, à mà em để ý trong đoạn code có lệnh break thì nó sẽ out ra chứ phải ko anh, vì thực thi vô hạn trong đoạn code đó thì vô lý.

for(;;){
   if(a>b){
      break; // thoát khỏi vòng lặp ?
   }
}
1 Like

Lệnh break là dùng để thoát khỏi một vòng lặp trực tiếp của nó. Thế nên nếu có break thì dĩ nhiên sẽ thoát khỏi vòng lặp vô tận.

1 Like

cái này tương đương với

    while(true){
      /*code do something*/
    }
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?