Về việc đổ Data ra HTML

Mn cho mình xin ý kiến với ạ: Mình có 1 php array lưu giá trị. Giờ mình muốn đổ dữ liệu trong mảng đó ra html thì chọn cách nào hợp lý ạ:

  1. Cứ đổ data trong php đó ra html bình thường kèm với javascript và html (Kiểu để server xử lý dữ liệu) như bên dưới - sử dụng trong laravel:
@foreach ($data as $name => $value)
           <span>{{ $name }}-{{$value}}</span>
@endforeach
  1. Lưu data về biến javascript rồi dùng javascript đổ ra giao diện ạ.

Mn cho mình xin ý kiến về 2 cách trên hoặc có cách nào tối ưu thì chỉ dạy mình với ạ! Mình cảm ơn!

Vì mình không rõ trình độ JavaScript ra sao nên không nói được. Túm lại là nếu JavaScript tốt thì gửi Ajax tới, và PHP thì đổ ra text thuần, ít thẻ HTML nhất có thể, còn HTML thì để sẵn phía client.

6 Likes

Nếu trình js non thì mình cho xử lý ở phía server thì có sợ tình trạng máy chủ quá tải không bạn?

1 Like

Còn tuỳ vô muốn làm gì thì sẽ chon cách phù hop.
Ví dụ:
File a.php lấy dữ liệu từ database, xử lý như ý muốn, xong trả về json
File b.php viết javascript gọi ajax tới file a.php, xử lý dữ liệu json và show ra theo ý muốn

Còn không thì cứ query ra hết, xong echo cho thằng javascript xài :smiley:

4 Likes

Có 2 kiểu render data là server side rendering và client side rendering. Mình nghĩ cách nào thì cho rõ ràng cách đó, đừng nửa nạc nữa mỡ.
Trong trường hợp của bạn thì là dạng ssr, server nên pass thẳng data vào html (cách 1). Nếu pass vào biến js, nhưng rồi cũng trả về js thì cũng là ssr, thường k ai làm cách này.
Nếu bạn lo server quá tải thì tìm hiểu thêm csr là được.

4 Likes

Cảm ơn câu trả lời rất hữu ích tự bạn! :100:

2 Likes

cảm ơn bạn đã dành thởi gian ra giúp mình

1 Like

Cả 2 cách đều tốn CPU máy chủ như nhau vì đều xử lý ở server

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?