Vấn đề bản quyền hình ảnh trên Freepik.com


(Linh Nguyễn) #1

Chào các bác ạ. E có xíu vấn đề mong các bác tư vấn giúp ạ. E đang làm app android và có sử dụng hình ảnh trên freepik.com. Sau khi tải về e có thay đổi màu sắc cho ảnh cho khác đi. Như vậy có coi là vi phạm bản quyền k ạ. E cảm ơn ạ


(Duyen) #2

Để biết có vi phạm bản quyền hay không thì bạn phải đọc term & conditions của nó.
“The User agrees not to use the Services negligently, for fraudulent purposes or in an unlawful manner. Likewise, the User agrees not to partake in any conduct or action that could damage the image, interests or rights of the Websites or third parties, particularly, the owners of the Collaborators Content, the Third Party Content or the Sponsored Content.”
https://www.freepik.com/terms_of_use


(Florastamine) #3

^ Đấy không phải thông tin về quyền sử dụng. terms & conditions != usage rights

https://www.freepik.com/standard-license


(doanguyen) #4

Disclaimer: mình không làm về luật.

Câu trả lời theo mình là có, hoặc không. Phụ thuộc vào mục đích của bạn dùng hình ảnh và cách bạn biểu diễn hình ảnh đó. Theo như yêu cầu của b thì trường hợp này nằm trong “gray area”, nghĩa là không trắng chẳng đen, tùy tình huống.

Nếu bức ảnh sau khi chỉnh sửa mang một thông điệp khác, cách bố trí khác, … Thì bạn có thể giữ copyright bức ảnh sau chỉnh sửa đó.
Nếu b chỉ chỉnh màu mà nội dung bức ảnh (trong văn cảnh được thể hiện) tương ứng với ảnh gốc thì bạn cần phải thêm attribution vào bức ảnh đó, nếu không nghĩa là b vi phạm.


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?