Tư vấn laptop học an toàn thông tin

Xin chào tất cả các thành viên DayNhauHoc. Mình đang dự định mua laptop để học an toàn thông tin (chuyên về an ninh mạng). Mọi người có thể tư vấn cho mình những dòng laptop phù hợp để học ngành này không ? Laptop chỉ cần đáp ứng tốt nhu cầu học tập; giải trí như nghe nhạc, xem phim (không chơi game) là được. Cảm ơn tất cả mọi người :slight_smile:

RAM tốt nhất nên 8gb trở lên. core thì i5 trở lên. à Vậy chắc được rồi đấy :smile:

1 Like

Labtop mua cái nào cũng học được. Quan trọng là cần có nhiều máy.

1 Like

Chọn máy nào khỏe khỏe chút là được chứ làm gì có ai phân biệt laptop để học an ninh mạng với công nghệ phân mềm đâu

1 Like

Tầm 12 GB, core i7 thì bá đạo liền :smiley:

1 Like

Không liên quan mà an toàn thông tin giờ hình như ngoài PTIT ra còn bên nào khác dạy không nhỉ

1 Like

E có biết 2 trg là Học viện mật mã và UIT

2 Likes

Theo mình thì máy để học lập trình không yêu cầu cấu hình quá cao,nhưng Ram ít nhất phải 8Gb,chip i5.
Còn nữa,nên chọn máy nào Pin trâu vs nhẹ nhàng tí cho dễ mang theo,nếu có điều kiện hơn thì kiếm con nào có đèn bàn phím nữa là đủ :smiley:

1 Like

BKHN nữa bạn, mình đang học này :grin:

1 Like

Học về an toàn thông tin bạn cũng không cần máy có cấu hình quá cao đâu.

Trước hết là đáp ứng những nhu cầu cơ bản mà bạn đã nói.

Tiép theo là lập trình, cái này chắc cũng không yêu cầu cấu hình khủng. An toàn thông tin thì có thể học C, C++, python…

Ngoài ra bạn có thể cài song song các hệ điều hành windows (win 10 là đẹp) ubuntu hoặc kali linux (mấy OS này yêu cầu phần cứng có khi còn thấp hơn win)

Sau này đi sâu vào các lĩnh vực mạng máy tính hay malware, reverse, web…sẽ có các phần mềm riêng nhưng cũng không cao như làm media, chắc i5 là chiến ngon rồi.

Nếu không có điều kiện có thể mua một cái laptop cũ (tầm 5,6 triệu là có i5 ssd rồi), học hành vọc vạch đến khi ra trường có thể đầu tư một máy khác khi mọi thứ tốt hơn.

Mình tư vấn bạn mua máy cấu hình core i5 SSD 128 màn tầm 14’’.

2 Likes

Tốt nhất là chạy ra cửa hàng, thấy lap nào vừa mắt là hốt ngay. Trên 10 triệu là đa phần cấu hình đủ dùng cho việc học, giải trí rồi.

1 Like

Cảm ơn anh nhiều ạ :grinning:

anh là sunny bên whitehat ạ :smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?