Trợ giúp về Excel

Như title mình có 2 câu hỏi về excel làm vẫn chưa ra. Mong cao thủ chỉ giáo . Câu số 4 trong hình ạ

Cũng chỉ là nâng cao hơn câu 2 thôi mà có gì đâu nhỉ

1 Like

quy ước cột đầu tiên là cột A, dòng đầu tiên là dòng 0, do đó ô Mã số sẽ là A1.

ta có hàm sau cho các ô F2 (ô giá)

=VLOOKUP(RIGHT(A2, 1), $A$9:$D$11, IF(LEFT(A2,1) = "1", 3, 4))

làm tương tự câu 2 luôn, có điều nâng cao hơn chút thôi

2 Likes

Mình còn câu 3 của bài này sao làm đúng mà nó ko ra đáp án nhỉ

Đúng là như thế nào, post mình xem, vlookup và hlookup có thể yêu cầu cột hoặc dòng đầu tiên p phải được sắp xếp nếu tham số thứ 4 bằng 1 hoặc không điền

1 Like

=VLOOKUP(LEFT(A2;1);$A$8:$E$11;IF(RIGHT(A2;1)= "1";4;5))

bài này có thể làm theo 3 cách

=INDEX($A$9:$E$11, MATCH(LEFT(A2, 1), $B$9:$B$11, 0), IF(RIGHT(A2, 1) = "1", 4, 5))

hoặc

=OFFSET($A$8, MATCH(LEFT(A2, 1), $B$9:$B$11, 0), IF(RIGHT(A2, 1) = "1", 3, 4))

hoặc

=VLOOKUP(LEFT(A2, 1), $B$9:$E$11, IF(RIGHT(A2, 1) = "1", 3, 4), 0)
2 Likes

Nhờ bạn chỉ mình làm được rồi. Cảm ơn bạn rất nhiều nhé :sweat_smile:

mình cũng đang gặp vấn đề tương tự. may quá.

Mình rất thích các cách giải của Qloved. Rất linh hoạt và sáng tạo. Tuy rằng hơi khó tí, nhưng hay.

Trong quá trình search mình thấy có bài viết của bên webkynang. Mặc dù bài viết hơi lề mề nhưng khá đầy đủ từ cơ bản. Ai có hứng thì lên mạng search hàm vlookup là thấy.

Hoặc xem luôn: hàm tìm kiếm

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?