Tính tổng số lần các phần tử lặp lại

Chào mọi người, mình có nghĩ đến bài tập này mà chưa nghĩ ra được cách giải ntn, mong mọi người chỉ giáo.
Nhập n và mảng n số nguyên từ bàn phím, tính tổng số lần các phần tử lặp lại. Ý mình là như vầy:
Ví dụ nhập n=10 và mảng n là {0,0,0,1,2,3,4,1,3,5}
Có thể thấy số 0 được lặp lại 3 lần, số 1 lặp lại 2 lần và số 3 lặp lại 2 lần nên kết quả in ra màn hình sẽ là 7 (=3+2+2)
Cảm ơn mọi người!

Hm, bài này có vẻ cơ bản mà :smile:
Cậu đã làm được phần nào rồi?

1 Like

Mình chỉ mới tìm hiểu về code th á, mình có nghĩ tới chuyện là xét 2 vòng lặp

for(int i = 0; i < n; i++)
    for(int j = i+1; j < n; j++) 
         if(arr[j]=arr[i]) count++;

Nhma mình đang vướng ở chỗ là ví dụ với mảng mình cho ở trên, ban đầu i = 0, j=1 thì xét từ số 0 thứ 2 đến cuối mảng r so với số 0 ở đầu mình ra được là số 0 lặp 3 lần. Tuy nhiên thì khi i=1,j=2 nó lại tiếp tục xét số 0 1 lần nữa á. Nên mình kh biết có cách giải nào khác kh. Mình mới học nên code còn khá yếu mong bạn giúp đỡ. Mình cảm ơn nha.

À mình vừa nghĩ ra đc cách làm r, cảm ơn bạn nhiều nha

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?