Tiếng Anh thay đổi cuộc đời của bạn như thế nào?

Mình muốn biết tiếng Anh đã thay đổi cuộc đời của các bạn như thế nào? Không nhất thiết phải là có sự thay đổi to lớn, nhưng có thay đổi là chấp nhận được.

Thử nghĩ xem nếu không biết tiếng Anh thì giờ kiến thức của bạn như thế nào?

12 Likes

Nếu em ko biết tiếng Anh em sẽ không đọc được bài viết của John, nếu ko đọc được bài viết của ổng em sẽ ko biết PHP, nếu em không biết về PHP thì chắc chắn bây giờ em ko phải là PHP Dev :smile:

2 Likes

Vô cùng quan trọng trên con đường hội nhập với thế giới, các kiến thức quan trọng trong ngành hầu như đều từ nước ngoài

2 Likes

không biết tiếng anh thì

  • khi bí một vấn đề gì thì không biết cách dùng google tìm kiếm, vì nhiều khi tiếng việt không có :frowning:
  • không thể tìm hiểu được công nghệ mới khi công việc đòi phải có.
  • không tự học cái mới vì công nghệ mới toàn tiếng anh, tiếng việt thì không biết bao lâu mới có.
    nên biết tiếng anh lương từ 10tr - 20tr
    giao tiếp được tiếng anh thì lương > 20tr (suy nghĩ của mình)
3 Likes

Ngoài việc luôn tìm được các tài liệu mới nhất thì, Tiếng Anh… và Google translate đã giúp mình tìm được câu trả lời cho hầu hết các vấn đề, dù là củ chuối nhất. :thumbsup:
Trong khi đó, cùng 1 câu hỏi trên các trang Tiếng Việt, thì đáp án có thể hơi mơ hồ, hoặc 1 lời giáo huấn không chịu tìm kiếm hoặc nên về học cơ bản. (đôi khi mình cũng nói thế với các newbie hỏi mình :relaxed: )

1 Like

Rất cụ thể, cảm ơn @kayz

Thử cho một ví dụ hàng ngày xem :smile:

Đạt nghĩ cái này khá đúng. Nhưng cũng phải tùy vào kỹ năng chuyên ngành của mình nữa. Kết hợp hai cái lại sẽ được mức lương cao hơn mặt bằng chung.

:+1: ráng giúp cho dnh nhé :smiley: kakakakakakk

3 Likes

Mình cũng mới nói được tiếng Anh 2 năm, những năm trước đó chỉ có thể đọc, dịch tài liệu. Nhưng đọc không thoải mái như bây giờ, có ai hỏi tiếng Anh thì vã cả mồ hôi hột, tim đập thình thịch.
Sau khi nói được tiếng Anh, mọi chuyện thay đổi:
Tìm việc:

  • Trước (khi biết nói tiếng Anh): Chật vật, phỏng vấn nhiều cty, đặc biệt các cty Việt thì bên nhân sự rất là tào lao. Hơn nữa, những người không biết tiếng Anh thì rất nhiều, nên mình thường bị loại.
  • Sau (khi biết nói tiếng Anh): Cty nước ngoài gọi điện mời phỏng vấn, sáng pv chiều báo đậu.
    Công việc:
  • Trước: Lương bèo, làm ở cty có sếp Việt. Sếp Việt thường chửi nhiều, hướng dẫn ít.
  • Sau: Lương khá, làm với sếp nước ngoài. Mà sếp nước ngoài họ có cách quản lý rất chuyên nghiệp, giảng giải cho bạn đủ thứ. Lâu lâu có mắng chửi tí, nhưng sau đó sẽ giải thích cho bạn hiểu tại sao.
    Học tập:
  • Trước: Tìm sách tiếng Việt mòn cả mắt cũng chả có mấy quyển hay, mấy quyển hay thường là cũ và lỗi thời (chắc các bác tác giả thấy copy lậu nhiều quá, chán chả buồn viết, chả cập nhật theo thời gì cả).
  • Sau: Bao la, mình không khuyến khích down sách lậu, nhưng thực sự mình đã down nhiều sách hay mà không mất tiền mua :smile: tội lỗi quá.
    Giải trí:
  • Trước: kéo phim Mỹ về phải đợi phụ đề Việt. Giờ phụ đề Việt có nhanh hơn, nhưng không biết tiếng Anh thì chẳng biết họ dịch sai chỗ nào, đọc mỏi cả mắt mà có khi chẳng biết đầu đuôi ra sao.
  • Sau: Phim Mỹ có trên mạng là xem luôn, không cần phụ đề, không mỏi mắt :smiley:

Thực sự, nếu bạn không nói được, lợi ích của tiếng Anh sẽ rất hạn chế, rất nhỏ. Nói được thì nó sẽ thay đổi cuộc đời, mình nêu cụ thể một số lợi ích của tiếng Anh. Mình cũng đang học thêm tiếng Nhật, lợi chắc cũng không nhỏ.

16 Likes

Search bằng tiếng Việt thì tìm mỏi mắt mới tìm được link ra hồn, còn search tiếng anh thì chỉ sợ không có đủ thời gian đọc :smile:

1 Like

Tiếng Anh giúp mình kiếm được công việc lương cao hơn những người có cùng trình độ và kinh nghiệm(without English) => tiếng Anh giúp chúng ta kiếm tiền dễ hơn khi cùng bỏ ra một lượng chất xám :stuck_out_tongue:

1 Like

Nếu không có chút tiếng anh bèo bọt thì mình đã ko học được Meteor, ko học được Meteor thì hiện tại mình đã không phải là meteor dev. Trở thành Meteor Dev thay đổi cuộc đời mình rõ rệt, về lương, về cơ hội nghề nghiệp, …

1 Like

Wow, nice :smile: Thế bây giờ @mrphu3074 đang làm Meteor ở đâu? Có sử dụng tiếng Anh trong công việc không?

Đang làm tại Navigos Group a. Bên đây 100% tiếng anh, nhưng giao tiếp chưa được nhiều lắm.

1 Like

nhờ tiếng anh mà em có thể tự học C++ bên learncpp.com khi vừa vào đại học, biết được nhiều kiến thức mà những bạn học tài liệu tiếng việt lại không biết :smiley: tới lúc này mới thấy biết ơn cô giáo của mình :stuck_out_tongue: ^^!

2 Likes

Tài liệu tiếng anh nhiều và chất lương, tốt nhất là học bằng tiếng Anh. Đạt cũng học lập trình và nhiều kiến thức khác nhờ tiếng Anh. Hi vọng các bạn đang học tiếng anh có thêm nghị lực để học sau khi đọc topic này.

2 Likes

lúc trước em học tiếng anh chỉ được kỷ năng đọc và làm bài tập, kỹ năng nghe nói thì dở tệ. khi vào topic này nghe chia sẽ của mọi người và clip chia sẽ của anh Đạt thấy có ý chí hơn hẳn ^^! mỗi ngày phải chịu khó nghe English Effortless thường xuyên hơn, vì mục tiêu coi phim không cần sub ^^!

1 Like

Coi phim không cần sub hơi khó à. Nhiều phim VN nói chuyện thì thào anh cũng chả hiểu nói cái gì cơ mà :smile:

nghe được ở mức độ bình thường là mừng rồi anh ơi :slight_smile: mấy cái ca khó đó thì chịu rồi ^^!

Tiếng anh giúp em có động lực làm việc và học tập hơn.

Hiện em đang học dịch thuật tiếng anh và hi vọng mục tiêu sẽ sớm thành hiện thực. Như thế tiếng anh giữ

trong em một ngọn lửa để phấn đấu.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?