Theme trong Flutter

Em chào mọi người ạ, em đang học đến phần theme và research một chút rồi vẫn hơi khó hiểu nên mọi người giúp em với ạ.

Em đang thắc mắc giữa hai đoạn code này thì có khác gì nhau, và tại sao Flutter tại sinh ra cả 2 ạ?

colorScheme: ColorScheme.fromSwatch(
            primarySwatch: Colors.pink, 
            accentColor: Colors.greenAccent),
)
colorScheme: ColorScheme.fromSwatch(
          primarySwatch: Colors.pink,
        ).copyWith(
          secondary: Colors.greenAccent,
        )

Tiện thể anh/chị có tài liệu nào cụ thể hơn về Theme + Color ngoài docs có thể giới thiệu em với ạ. Em cảm ơn mọi người ạ.

2 đoạn code này có sự khác biệt lớn về ý nghĩa mà nó biểu thị, đồng thời thể hiện 2 pattern khác nhau
Đoạn code 1: tạo 1 color palate dựa trên các tham số đầu vào.
Đoạn code 2: giống đoạn code 1 tuy nhiên sau đấy clone color palate này thành 1 palate mới và ghi đè 1 số giá trị mong muốn
Đoạn code 2 mô tả copy pattern, có thể nhìn thấy ở nhiều chỗ khác khi thao tác với các đối tượng trong flutter.
VD:

final h1 = TextStyle(fontSize: 24, color: Colors.red);
final h2 = h1.copyWith(fontSize: 18); // create h2 is cloned of h1 with all h1's properties except fontSize
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?