Thêm một đối tượng của class vào Arraylist trong java

Em có 1 cái class sau:

package program.com;

public abstract class NhanVien {
	private String ten, diachi;
	private int sdt;
	public String getTen() {
		return ten;
	}
	public void setTen(String ten) {
		this.ten = ten;
	}
	public String getDiachi() {
		return diachi;
	}
	public void setDiachi(String diachi) {
		this.diachi = diachi;
	}
	public int getSdt() {
		return sdt;
	}
	public void setSdt(int sdt) {
		this.sdt = sdt;
	}
	public NhanVien(String ten, String diachi, int sdt) {
		super();
		this.ten = ten;
		this.diachi = diachi;
		this.sdt = sdt;
	}
	public NhanVien() {
		super();
	}
	
}

Giờ làm sao để thêm một hoặc nhiều đối tượng NhanVien vào ArrayList vậy anh chị?

Khai báo ArrayList<NhanVien> list = new ArrayList<NhanVien>(); là xong mà ?

2 Likes

Rồi làm sao thêm các thuộc tính vào anh?

NhanVien x = new NhanVien();
//x.doSomething();
//
//
list.add(x);

Một lớp được khai báo là abstract thì đó là lớp trừu tượng. Nó cần được kế thừa và phương thức của nó được triển khai. Nó không thể được khởi tạo.
Mình vẫn chưa hiểu lớp NhanVien kia bạn khai báo abstract làm gì?

1 Like

Cái đó em lộn, em xóa cái abstract tinhLuong() ở dưới mà quên xóa cái abstract ở trên.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?