Thay đổi màu nền trong table

Chào mọi người. Em có vấn đề sau xin mọi người hỗ trợ:

em tạo table với n dòng. làm sao khi cách 4 dòng sẽ thay đổi màu nền cho dòng .
2019-03-12_162122
Nhờ mọi người giúp. Em cảm ơn.

Cái này chắc là lấy toàn bộ row xong rồi add thêm class đổi màu vào thôi.

1 Like

Em viết code logic trực tiếp và kiếm tra theo ý em. Rồi add style cho nó là dể nhất đó!

@{
	int i = 1;
	string rowBG = "";
	foreach (var item in Model)
	{
		if (i <= 4)
		{
			rowBG = "";
		}
		if (i > 4)
		{
			rowBG = "background-color: blue;";
		}
		if (i == 8)
		{
			i = 1;
		}
		<tr style="@rowBG">
			<td></td>
		</tr>
		i++;
	}
}
2 Likes
<table>
  <thead>
    <th>STT</th>
    <th>Món ăn</th>
    <th>Đầu bếp</th>
  </thead>
  <tbody>
    <tr>
      <td>1</td>
      <td>Bánh bao nhân đậu phộng</td>
      <td>Mèo</td>
    </tr>
    <tr>
      <td>2</td>
      <td>Kem sầu riêng chiên giòn</td>
      <td>Chuột</td>
    </tr>
    ...
    <tr>
      <td>16</td>
      <td>Đậu hũ nhồi bông</td>
      <td>Rồng</td>
    </tr>
  </tbody>
</table>
thead {
  background-color: #ccc;
}

tbody {
  background-color: #eee;
}

tr:nth-child(8n-3),
tr:nth-child(8n-2),
tr:nth-child(8n-1),
tr:nth-child(8n) {
  background-color: #aaa;
}
5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?