Thay đổi cách biến được dùng trong sql

em đang làm chức năng login cho một dự án Laravel 10.
em chạy thì nó luôn báo lỗi là không tìm thấy trong khi dữ liệu thì là trùng khớp.
sau một hồi chỉnh sửa thì em nhận ra query của nó là

select * from ‘accounts’ where ‘username’ = ‘data’

câu lệnh này chạy trong phpmyadmin thì không ra kết quả.
nhưng nếu sửa thành

select * from ‘accounts’ where username = ‘data’

thì nó sẽ ra. em không biết làm sao để nó bỏ cái ’ ’ đi. cả, đây là code ạ

public function authenticate(Request $request): RedirectResponse

    {

        $credentials = $request->validate([

            'email' => ['required','email'],

            //'username' => ['required'],

            'password' => ['required'],

        ]);

        //Auth::attempt([$credentials])->toSql();

        if (Auth::attempt($credentials)) {

            $request->session()->regenerate();

            return redirect()->intended('/');

        }

        return back()->withErrors([

            'email' => 'The provided credentials do not match our records.',

            'username'=>'The provided credentials do not match our records.',

        ])->onlyInput('email');

    }

update: em sửa được lỗi rồi ạ, chuyện hơi dài và vấn đề của em lại thuộc chuyện khác cơ, nên khi thay đổi cách tiếp cận vấn đề đó thì em không gặp lỗi này nữa

mình thấy code và cái bạn mô tả không có liên quan gì với nhau cả, không thấy username gì trong code

1 Like

code này theo em hiểu là code dùng để xác thực, là tạo sql.

mình không thấy câu hỏi và code bạn đưa ra có sự liên quan gì cả, thậm chí cả tiêu đều cũng không liên quan luôn

Thay đổi cách biến được dùng trong sql

tiêu đề này hơi khó hiểu

câu này không có vấn đề

mình không hiểu cái vế cuối này là ý nghĩa gì
và mình cũng không biết đoạn code bị báo lỗi nó trông như nào

mình không biết code bạn ra sao, bạn sửa thành như nào, và chạy code với những input gì để ra được cây query này

chốt: từ thông tin bạn cung cấp, thì không biết được cái quote đó ở đâu ra, thì lấy gì mà sửa cho bạn

1 Like

Từ đâu mà bạn nhận ra điều này? Nếu bạn biết chỗ gây ra đều này thì nên bắt đầu từ chỗ đó, đoạn mã bạn đưa chả liên quan gì.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?