Thắc mắc về tạo JPopupMenu java trên Ubuntu

Vấn đề là em có tạo JPopupMenu trên Intellij IDEA chạy trên cả Win 10 và Ubuntu, trên Win 10 thì chạy ok bình thường nhưng vẫn code đó chuyển qua Ubuntu thì popup menu ko chạy. Vậy có cách nào để chạy đc pop up menu trên ubuntu ko ạ, code em để phía dưới ạ

popupMenu = new JPopupMenu();
mnuSetPhongTrong = new JMenuItem("Set Phòng Trống");
mnuGiaHan = new JMenuItem("Gia Hạn Phòng");
mnuSuaNgayTra = new JMenuItem("Sửa ngày trả");
mnuSuaNgayNhan = new JMenuItem("Sửa ngày nhận");
popupMenu.add(mnuSetPhongTrong);
popupMenu.addSeparator();
popupMenu.add(mnuGiaHan);
popupMenu.addSeparator();
popupMenu.add(mnuSuaNgayTra);
popupMenu.addSeparator();
popupMenu.add(mnuSuaNgayNhan);

// Code set sự kiện
tblPhong.addMouseListener(new MouseListener() {
    
 
    @Override
    public void mouseReleased(MouseEvent e) {
        if(e.isPopupTrigger()) { // vừa nhấn chuột phải
            row = tblPhong.rowAtPoint(e.getPoint());
            column = tblPhong.columnAtPoint(e.getPoint());
            if(row == -1) {
                return;
            }

            Phong phong = (Phong) tblPhong.getValueAt(row, column);
            if(phong == null) {
                return;
            }
            popupMenu.show(e.getComponent(), e.getX(), e.getY());
        }
    }

Tham khảo: https://stackoverflow.com/a/47492176

2 Likes

Cảm ơn anh. Anh có bí quyết gì trong việc search google ko ạ. Trước khi đăng post này để hỏi thì em đã thử search với nhiều từ khóa r nhưng vẫn ko tìm thấy đc cách giải quyết. nếu được thì anh có thể chia sẻ đc ko

May mắn thì phải, lần 1 với JPopupMenu Ubuntu, tìm thấy ở lần 2 với Ubuntu JPopupMenu và giờ tìm lại như lần 2 thì chẳng thấy đâu nữa!? :thinking: :face_with_raised_eyebrow:.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?