Thư viện iostream dùng để hỗ trợ hàm nào trong C++?

à a ơi trong cái “iostream” thì ngoài void còn dùng đc những hàm nào nữa a?

2 Likes

Trong iostream về bản chất nó hỗ trợ cho việc nhập xuất. Cơ bản nhất thấy ngay là em xài được cincout.

http://www.cplusplus.com/reference/iostream/

7 Likes

void đâu phải là hàm, void là giá trị trả về của hàm (không trả về gì hết nghĩa là void).

2 Likes

Hàm void mà :wink:
trong C thì void không là gì cả nhưng void* lại chứa mọi thứ

2 Likes

void trong C là một từ khóa ít được nhắc đến, nhưng khi lập trình nhiều thì ta mới nắm.

  • hàm void: hàm không trả về gì cả
  • con trỏ void: void * trỏ được tới mọi thứ. kích thước của void* tùy thuộc vào hệ điều hành 16, 32, 64 bit
  • con trỏ hàm void: void (*foo)(int); giống như hàm void, nhưng đây là con trỏ hảm.
5 Likes

hay quá.hạn là những kiến thức này đã qua quá trình nhào nặn lâu dài.

A post was split to a new topic: Kích thước của con trỏ void*

anh, em hỏi em viết thế này nhưng sao (Cin ko hoạt động vậy)?
#include
int main()
{
std::cout << "anh yeu em " ;
(thêm Cin vào chổ này lại không hoạt động)
cin >> “ở điểm nào”;
system (“pause”);
return 0;

}
Em chỉ học có 3 ngày nên mới tập tành viết còn nhiều điểm chưa hiểu vì tự học trên mạng hơi khó.Nên nếu câu hỏi sơ khai quá cũng mong được anh chỉ dẫn. Em cảm ơn!

Phải là std::cin.

20 char…

Cảm ơn bạn. Cũng may nhờ các bài của anh Đạt tôi hiểu cũng được nhiều với đầu làm quen C++. Khi ngộ ra thì mới hiểu ý bạn viết ở đây.

scanf printf là bên <cstdio> :smiley:

Mà scanf printf đâu có overload được đâu :smiley: dùng iostream đi.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?