Tạo 1 control sao cho có thể dùng lại được nhiều lần

Em cũng không biết phải đặt cái tiêu đề như thế nào cho đúng :neutral_face: … Thôi xài tạm cái tiêu đề trên. Em có 1 câu hỏi là:

Liệu có có cách nào khác để cho em có thể tạo 1 control chứa nhiều control để tiện dùng hay có thể hiểu là 1 cái control kiểu khuôn mẫu cho nhiều lần sử dụng khỏe hơn ngoài cái cách hầm hố mà em đang làm, tạo control bằng 1 cái hàm kiểu như là thế này:

public void block(int x, int y)
        {
            Border border = new Border();
            border.Width = x;
            border.Height = y;
            border.Background = Brushes.Red;
            .... vân vân....
        }

hay thế này

public Border block(int x, int y)
    {
        Border border = new Border();
        border.Width = x;
        border.Height = y;
        ... vân vân ...
        return border;
    }

T_T cách đó rất vất vả, em không thể xem trước được cái control mà mình định làm nó sẽ như thế nào mà phải cho chạy đi chạy lại để sửa code :sob:
Em mong muốn có 1 cái cách gì đó hay hơn … Hoặc 1 cái gì đó giống kiểu HTML load theo kiểu template - chỉ làm mỗi 1 cái template cái box status rồi nó load ra 1 đống box status theo dữ liệu + template

Hi Trần Linh.

  1. Mình không hiểu nội dung bạn trình bày lắm.
  2. Trong WPF bạn code ui và kế thừa lại dùng như bình thường hoặc tạo ra thư viện dùng chung như bình thường.
1 Like

Có chứ bạn, mình chỉ code winforms, ko code wpf, nhưng wpf đẻ ra để thay thế và xịn hơn winforms mà winforms còn có cách để định nghĩa ra user control đưa vào toolbox như 1 element của toolbox cần là kéo thả vào cơ mà.

Ở đây có trả lời chi tiết cho từng ý của bạn luôn này:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?