Tại sao đoạn code lại không thực hiện được?

Xin chào,
Cho em hỏi là sao trong js em code phép tính này mà nó lại hiển thị kết quả sai :

var a, b , s;
alert("Chào mừng các bạn đến với chương trình tính toán của chúng tôi");
a = prompt("nhập a");
b =prompt ("nhập b");
s=(a+b)/2;
document.write("ta tính tổng được số sau "+s);

Mặc dù mình có thể đoán ra “sai” của bạn là như thế nào nhưng bạn đang viết 1 câu hỏi có nội dung tồi.
Lí do: bạn nên viết rõ lỗi sai của mình là như thế nào. Và với mong muốn của bạn, đúng là như thế nào. Đó mới là 1 câu hỏi có đầy đủ nội dung
Hint cho bạn: để ý kiểu dữ liệu bạn nhận được trước khi thực hiện tính toán

5 Likes

data type
nhập vài số vào thử thì nhìn thấy ngay sai ở đâu ngay chứ nhỉ =…=
hay là bạn nhìn thấy sai thì mặc định bỏ luôn ko tìm xem vì sao sai

3 Likes

xin lỗi , nhưng em thật sự không biết mình sai ở đâu, anh có thể chỉ cụ thể cho em được không ạ ?

Gợi ý:

  • Kết quả của đoạn code trên chắc chắn sẽ là NaN (Not-A-Number, không phải là số), trong trường hợp này có nghĩa là biến dùng để tính toán không phải là số.

  • "1" khác 1.

Chỉ nhấn vào khi đã bí

Thử chạy đoạn code dưới là bạn biết lí do vì sao

alert("Chào mừng các bạn đến với chương trình nhận dạng kiểu dữ liệu của chúng tôi");
const a = prompt("nhập a");
document.write(`Kiểu dữ liệu của biến a là ${typeof a}`)
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?