Tài liệu lập trình C for newbie - Chương 1: Nền tảng để bắt đầu!

Thanks các bạn đã tham khảo !!!

Ngoài ra mình còn hy vọng những bạn chơi ở diễn đàn khác có thấy tài liệu này hữu ích thì cứ share cho mọi người trong cộng đồng IT giúp mình nhé.

Hiện tại tài liệu này mình chỉ mới share ở đây thôi, mình muốn nó đến được với những người khác càng nhiều càng tốt. Các bạn dùng link của mình hoặc cập nhật thêm link mới của các bạn cũng được mình không quan trọng chuyện này.

Chủ yếu là mục đích chính của mình là muốn góp 1 tay vào tạo điều kiện hỗ trợ cho cộng đồng IT phát triển, nhất là tạo được 1 sự tiếp cận tốt nhất cho các bạn mới.

Sau này mình cũng sẽ cố gắng theo sát để hoàn thiện bộ tài liệu này cũng như sưu tầm thêm các tài liệu bổ ích khác cho cộng đồng IT VN chúng ta !!!

Thanks tất cả mọi người !!!

19 Likes

Hihi,

Rất vui được thông báo với mọi người. Mình hứa sẽ sớm gửi tới mọi người chương 2 sớm nhất có thể. Hiện tại mình vẫn đang cố gắng hết sức, và 1 tin vui cho anh em đã tham khảo và yêu thích tài liệu này đó là: Bộ tài liệu này sẽ được tiếp tục hoàn thành cho tới chương cuối cùng nhé.

Mong mọi người thông cảm cho nếu tiến độ có chậm nhưng 1 phần vì mình muốn nó phải hoàn thiện ko tuyệt đối nhưng ít nhất cũng 99.99% và 1 phần vì là hàng Pháp nên cần phải biên dịch nữa các bạn nhé !!!

21 Likes

Mình mới đọc hết trang thứ 32. Thật sự từ ngày tự học C đến nay chưa đọc tài liệu nào viết chi tiết, giải thích chi tiết, minh họa hình ảnh tuyệt như này, cảm ơn bạn đã bỏ công sức ra biên soạn giúp những bạn đang bước những bước đi đầu tiên mà chưa tìm được tài liệu phù hợp dễ hiểu. Vẫn chờ những bài tiếp theo.

6 Likes

Tuyệt vời ông mặt trời <3

2 Likes

Mình xin nói thêm với các bạn là bộ tài liệu này vẫn đang được hoàn thiện. Mình đang cố hết sức có thể, làm xong tới đâu là up liền cho các bạn chứ mình ko câu like hay giấu diếm gì đâu, các bạn yên tâm nhé !!!

Mình cũng khuyên các bạn đừng phụ thuộc quá đâm ra lười, các bạn vẫn có thể tìm đọc rất nhiều tài liệu khác trên mạng, xem các clip hướng dẫn của anh Đạt để tự học !!!

Đừng vì 1 bộ tài liệu mà ảnh hưởng đến tiến độ học lập trình của mình các bạn nhé, trước giờ chưa có bộ tài liệu này vẫn đầy những master trong môn lập trình này đấy thôi đúng ko nào !!!

14 Likes

Sắp xếp thời gian cho phù hợp nhé, còn công việc nữa đấy Minh.

3 Likes

Thanks anh,

Tại có nhiều bạn pm hỏi full trọn bộ mà “em nào có em nào có đâu” :)) phải động viên mọi người trước mất công ngồi đợi tài liệu từ em thì chết mất :stuck_out_tongue:

10 Likes

Chương đầu 116 trang cũng đủ để đọc và ngẫm nghĩ, vội vàng làm chi

5 Likes

lên search tài liệu tiếng anh thì vô vàn mà tiếng việt đc tản mạn 1 2.còn theo kiểu là tri thức tự học! Hệ thống sách mỏng manh ko thể hiểu thấu đáo đc! Nói chung là cái j cũng có hạn. Chủ yếu là lấy nhiều bù ít. Sẽ đến 1 ngày vạn sự tự thông! có vẻ con xa. Cảm ơn a @TBM_2512 nhiều!

3 Likes

cảm ơn thớt đã chia sẻ tài liệu rất hay . bao giờ thì có chương 2 hả thớt ?

2 Likes

Thái Bá Minh đang dịch tiếp đấy :smile: Mà Thái Bá Minh đang đi làm chắc phải từ từ mới có tiếp được :smile:

5 Likes

Đã like và bookmark :pushpin:
Tks bro :wink:

2 Likes

anh ơi bao h thì có chương 2 vậy :frowning:

2 Likes

thêm biến int tieptucgame=1;
thêm

while(tieptucgame) {/*trong này là vòng lặp cũ*/)}
printf("ban nhan 1 de tiep tuc dung lai nhan phim 0:");
scanf("%d",&tieptucgame);
3 Likes

Có ai chỉ em làm sao để mỗi khi mình chọn mode để chơi, chọn có tiếp tục chơi hay không,… những dòng đó sẽ biến mất

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>
#include <time.h>

int main()
{
    int so = 0, sobimat = 0, guesstime = 0, cont = 1, mode, lv;

    // the game's highest and lowest numbers
    while(cont != 2) {
        printf("Please choose a mode to play:\n==1.Single Player==\n==2.Multi Player \n");
        scanf("%d", &mode);
        int max = 100, min = 0;
        // Create a random number
        if(mode == 1) {
            // Single Player Mode
            printf("Please choose a level:\n1.100 numbers\n2. 200 numbers\n3.300 numbers\n");
            do {
                scanf("%d", &lv);// Choose the level
                //Maximum values for each level
                if(lv == 1)
                    max = max,  min = min;
                else if(lv == 2)
                    max += 100, min = min; // Max = 200
                else if(lv == 3)
                    max += 200, min = min; // Max = 300
                else //if the *beep* player does not choose 1 of 3 levels above
                    printf("please choose level from 1 to 3");
            } while (lv != 1 && lv != 2 && lv != 3);

            srand(time(NULL));
            sobimat = (rand() % (max - min + 1) + min);
        } else if(mode == 2) {
            printf("Manager please choose a random number (don't let the player know)\n");
            scanf("%d", &sobimat);
        }

        // game play
        do {
            printf("Choose a number: ");
            scanf("%d", &so);
            guesstime++;
            if(so < sobimat)
                printf("Greater\n");
            else if (so > sobimat)
                printf("Lower\n");
            else {
                printf("That's it, you found it after %d time(s) guessing\n\n", guesstime);
                guesstime = 0;
            }
        } while(so != sobimat);
        printf("Do you want to play another game?\n");
        printf("1.Yes\n2.No\n");
        scanf("%d", &cont);
    }

    getch();
    return 0;
}
2 Likes

Dùng system(“cls”); để xóa console, còn để lặp lại thì em bắt chước bài này nè

5 Likes

Hi, Merci beaucoup Bá Minh :smile:

3 Likes

tks các anh ạ, các anh nhớ thêm nhìu nhìu na để e còn học dần

3 Likes

Thi xong không có chương 2 em đi tự tử ấy, huhu

4 Likes

bá đạo thật. dùng tính mạng để uy hiếp tác giả. Dự đây là fan cuồng rồi.
ko liên quan cơ mà mình cũng hóng ghê lắm nhưng có người chết thay rồi. Thay mặt những người hưởng lợi từ bạn xin chân thành cảm ơn. :trollface:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?