Sửa lỗi java kết nối với SQL

ai biết chỉ dùm e với

Bạn thiếu driver kết nối với SQL
Tải ở đây
Tải về xong tạo 1 thự mục libs ở project rồi import vào là được

2 Likes

có luôn rồi a ơi nhưng vẫn k đc

Bạn add có đúng không?
Project > properties > Libraries > Add jar/folder > jdbc
Bạn up đoạn code của bạn lên mình xem.

1 . Nên viết 1 class connectDatabase riêng chỉ phục vụ việc kết nối, close … với database
2 . Thiếu khai báo driver, nếu dùng jdbc6 thì không cần

Class.forName("com.microsoft.sqlserver.jdbc.SQLServerDriver");

3 . Vì bạn không đưa toàn bộ class nên mình không xác định 2 lỗi đỏ từ đâu

Sample

public class connectionDB {
    private static Connection conn = null;
    public static Connection getConnection(){
        try{
            Class.forName("com.microsoft.sqlserver.jdbc.SQLServerDriver");
            
        }catch(ClassNotFoundException ex){
            Logger.getLogger(connectionDB.class.getName()).log(Level.SEVERE, null,ex);
        }
        try{
            conn = DriverManager.getConnection("jdbc:sqlserver://REDDEVIL\\REDDEVIL:1433;user=sa;password=123456;database=SELL_STORE");
        }catch(SQLException e){
            Logger.getLogger(connectionDB.class.getName()).log(Level.SEVERE, null,e);
            System.out.println(e.toString());
        }
        return conn;
    }
    public void CloseConnection(){
        if(conn != null){
            try {
                if(!conn.isClosed())
                    conn.close();
                conn =null;
            } catch (SQLException ex) {
                Logger.getLogger(connectionDB.class.getName()).log(Level.SEVERE, null, ex);
            }
        }
    }
}

Chổ DB_URL bạn thiếu port:
String DB_URL = = “jdbc:sqlserver://localhost:1433;databaseName=QuanLyDiemSinhVien;user=sa;password=123”;

Trên exception có port 1433 mà. Chắc code ở chỗ nào ý chứ :))

e còn gà nên k hiểu cho lắm a ơi

uh, mà mình thấy trong code ko có nên củng thấy lạ

Để kết nối database sqlserver em cần làm theo 3 bước

Bước 1. Download Microsoft JDBC driver
Click Here

Bước 2. Tạo JDBC URL cho SQL Server
cấu trúc

"jdbc:sqlserver://[serverName[\instanceName][:portNumber]][;property=value[;property=value]]"

serverName: host name hoặc IP address của máy tính đang chạy SQL server
instanceName: Tên thể hiện (Thường là tên máy tính)
portNumber: Cổng kết nối với SQL server. Thường để cổng 1433
property=value: Nếu để default chỉ cần integratedSecurity=true; hoặc sử dụng pass và id

ví dụ

trường hợp mặc định
"jdbc:sqlserver://localhost:1433;databaseName=testdb;integratedSecurity=true;"

Hoặc

Sử dụng với user vs password
"jdbc:sqlserver://REDDEVIL:1433;user=sa;password=123456;database=SELL_STORE"

Bước 3 . Đăng ký Driver cho JDBC

DriverManager.registerDriver(new com.microsoft.sqlserver.jdbc.SQLServerDriver());
Hoặc
Class.forName("com.microsoft.sqlserver.jdbc.SQLServerDriver");

Đọc 3 bước này rồi đối chiếu với code ví dụ trên của anh là em có thể hiểu đc phần nào.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?