Sửa lỗi java kết nối với SQL qua JDBC

e đã import cái jdbc vào libraries rồi, bên SQL e databasename, host, rồi user, password cũng đúng cả. nhưng lại bị lỗi ở phần class.for name. mọi người có ai biết về lỗi này không chỉ giúp e với ạ.
Em cảm ơn ạ


Nó chưa nhận thư viện đâu. Bạn xem lại đã nhập thư viện đúng chưa.

3 Likes

Bạn chụp hình từ dòng 11 lên xem thư viện thế nào. Trong Java mỗi hệ quản trị cơ sở dữ liệu sẽ dùng các gói connector khác nhau. Ví dụ Mysql là mysql-connector-java, SQL server là mssql-jdbc, … bạn phải dùng dúng gói thì mới chạy được.

5 Likes

:))Implement nhầm thư viện hoặc nhầm phiên bản j đó hay sao ấy .Class not found JDBC.Bạn nên implement thư viện bằng lệnh từ Maven ấy,đừng add bằng tay ngày trước mình cũng dùng hay lỗi khi add tay lắm
p/s:-_-làm android mà sql server thì nên thử xamarin của c# bạn ạ dùng kết nối thẳng băng không trùn gian trung giọt j cả

2 Likes


nếu add vào được là có Referenced Library nha
Bạn có thể tham khảo code của mình nha

public static Connection con = null;
public void Connect() throws ClassNotFoundException, SQLException, IOException{
	Class.forName("com.microsoft.sqlserver.jdbc.SQLServerDriver");
	String URL = "jdbc:sqlserver://WINDOWS-KIG8GCF\\SQLEXPRESS;database=QuanLyCanBo;user=sa;password=123";
	con = DriverManager.getConnection(URL);
	if(con != null)
		System.out.println("Connected");
}

Download driver sql ở đây

https://mvnrepository.com/artifact/com.microsoft.sqlserver/mssql-jdbc

1 Like

A post was split to a new topic: “Connection refused” khi kết nối với SQL server qua JDBC

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?