Sử dụng DNS để lấy IP Address

Hello mọi người.
Tính là mình định viết 1 cái webview nho nhỏ có khả năng chặn quảng cáo mà ko cần extension.
M định sử dụng AdGuard DNS ở đây https://adguard.com/en/adguard-dns/overview.html.


Nếu bác nào dùng DNS này thì các link dẫn đến quảng cáo sẽ bị chặn luôn và trả về failed khỏi cần cài adblock làm gì.
M hiện tại ko biết cách OS liên lạc với DNS thế nào, liệu có thể sử dụng REST (POST,GET) ở các ngôn ngữ lập trình để liên lạc với DNS check xem link này có phải quảng cáo đc ko?
Ai biết từ khóa nào liên quan đến cái này trả lời giúp m với. Cám ơn.

2 Likes

Cho mình 1 ví dụ giả sử webview của bạn hoàn thành thì sử dụng thế nào :sweat_smile:

cho mình hỏi :

  1. webview này có tiết kiệm được bộ nhớ hơn so với dùng trực tiếp browser không ?
  2. webview có thể render đầy đủ và đúng được các trang chứa nhiều js , ajax không
  3. webview này có thể chỉnh cho nó sang chế độ headless như browser ko ?

@lite2210 m đang làm cái app trên android để duyệt web cho đỡ tốn băng thông ấy mà .
Ý tưởng của m là block tất cả các request đến server quảng cáo sử dụng shouldInterceptRequest, sau khi tìm hiểu thì OS sử dụng giao thức UDP để kết nối với DNS. Cơ mà m vẫn chưa biết cách parse đc cái package anwser :frowning:.
@sike 1,2 thì ok bạn. Số 3 thì custom là ẩn đc ui mà :smiley:

1 Like

Bạn viết một ebook nho nhỏ hướng dẫn người ta đặt lại DNS cho thiết bị của họ trong khi bạn loay hoay tìm giải pháp tốt hơn. Hồi lâu lâu rồi, trước thời DNS của Google thông dụng, mình xài của Norton, lúc đó đi cài Windows dạo cho khách, đặt Policy C cho họ là mấy bà vợ rất thích vì chồng con không vô được mấy trang tào lau. Năm ngoái, chả hiểu sao Symantec đóng cửa bố nó cái hay ho như thế, báo hại mình lại phải dùng cái khác, không tốt bằng.

Xin hỏi có ai đang dùng 1.1.1.1 không? Tốc độ ăn đứt 8.8.8.8 của Google nhé.

1 Like

Mình đã giải quyết bằng cách port adguard extension sang c++ với rust rồi. Tks bác.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?