Route không nhận tham số sau dấu chấm hỏi

Mình đang làm 1 dự án về khách sạn. Mình muốn chọn vào phòng nào thì giá sẽ đổ lên trên lich


Mình đã sử dụng ajax như sau:

<script>
    $('#calendar').fullCalendar({
            "header":{"left":"prev,next today","center":"title","right":"month"},
            "eventLimit":true,
            "firstDay":1,
            "selectable":true,
            event: "{{ route('price.filter') }}"
    });
    $(".hotel_list").on('change',function(){
     var id = $(this).val();var _token = $('input[name="_token"]').val();
$.ajax({
    url: "{{ route('price.filter') }}",
    method: "get",
    dataType: "json",
    data: {
        id: id,
        _token:_token
    },
    success: function(result){
        
    }
})

Khi mình chọn dữ liệu thì kết quả hiện ra như thế này:

Khi mình copy đường link trong XHR thì kết quả như thế này:


Nhưng khi copy đường dẫn từ route qua thì bị như thế này:

Các bác có biết tại sao không ạ? Sao route không nhận diện được 2 đường dẫn đó là 1 vậy ạ? Em cám ơn ạ :frowning:

bạn xem kỹ lại đường dẫn ở 2 ảnh có phải là 1 không ạ @@
với lại dấu . trong tiêu đề là dấu . ở đâu v?

Dấu chấm hỏi đó bạn ơi

Lỗi gì vậy nhỉ. Đường dẫn ảnh 3 đâu có giống

1 Like

cái query string trên URL đó là do bạn truyền params trong ajax (chỗ data ấy) nên nó gán thêm vào đó
còn chỗ này

mình đang không hiểu bạn copy đường dẫn từ route qua là như thế nào.

2 Likes


Mình copy route từ tab source qua đó bạn!

Khi có tham số GET PARAMS thì dựa vào đố dữ liệu được lấy. Bạn chép địa chỉ không có tham số thì không có gì thôi.

Bạn muốn gì chứ?

1 Like

vậy thì đúng như reply trước của mình có nói rồi đó bạn :smiley:
ajax khi nó gửi dữ liệu lên server, bạn để method: "get" nên dữ liệu sẽ gửi lên dạng query string ở URL như bạn đã thấy :smiley:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?