Review CNTT Đại Học Nông Lâm HCM

Xin chào, nhân dịp chào đón năm học mới mình muốn review ngắn gọn, súc tích để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất, review mang tính chất cá nhân mục đích để PR cho trường và mong là các bạn search google với từ khoá “review CNTT Nông Lâm” thì ra topic này :joy:

 • IT Nông Lâm chủ yếu tự học 80% hàm lượng kiến thức mới đạt yêu cầu của môn học.

 • Trường dạy 80% lượng kiến thức cơ bản và nền tảng nhất về mọi lĩnh vực IT 20% còn lại là kiến thức nâng cao, mở rộng VD: blockchain, deep learning, machine learning, AI, … để nghiên cứu, học thuật.

 • Trường chọn java làm “công cụ” giảng dạy, minh hoạ cho chương trình học và các môn đều có liên quan mật thiết với nhau.

 • Từ newbie năm 1 chưa biết gì, sau 4 năm ra trường bạn có đủ kiến thức để làm việc ở mọi ví trí trong cty từ BA; frontEnd, backEnd, fullstack; devOps, sysAdmin, IT Helpdesk, IT Support, tester… cân mọi thể loại web, app mobile, app desktop, IoT, cloud, … Còn có làm được hay không là vấn đề ở bạn, không phải do trường.

 • VD cụ thể :

  • Môn lập trình cơ bản năm 1: học thẳng OOP, 4 tính chất, các khái niệm cơ bản override/overload, mutable/immutable, các câu lệnh lặp, rẽ nhánh, … và giới thiệu sơ về design pattern. Còn cú pháp ngôn ngữ, cách dùng IDE, config environment,… mặc nhiên sinh viên phải tự biết.
  • Môn giao tiếp người-máy: học về UX/UI của web/app: mục tiêu môn học là biết thiết kế layout, phối màu, hiệu ứng ra làm sao để có trải nghiệm tốt nhất nhưng không thể design bằng Photoshop rồi nộp cái ý tưởng mockup đó (đâu dễ ăn 3 chỉ vậy) bắt buộc phải có sản phẩm cụ thể, như vậy chỉ có thể thực hiện bằng HTML, CSS, JS mà thôi. Và tùy hứng giảng viên, nếu cảm thấy đã cứng JS rồi thì có thể bắt buộc nộp đồ án cuối kỳ project code bằng JS framework như ReactJS, VueJS, Angular, …
  • Môn lập trình web: chỉ học về những khái niệm cơ bản như GET, POST, … là gì, session, cookie, kết nối database, SSR/CSR, … và dùng ngôn ngữ java để thực hiện nó và vẫn phải tiếp tục tự học js/html/css, môn này có khả năng vẫn trượt nếu học kém các môn liên qua đến Database. Sản phẩm cuối cùng là một website chạy hoàn chỉnh với trang admin đầy đủ.
  • Khi đã “cứng” java rồi thì trường có môn C#, PHP, … lúc này có thể tự do dùng framework, call API.
  • Những môn AI, data, machine learning, toán… vẫn dùng java để implement.
 • Khi học đến năm 3 là bạn đủ khả năng tự code ra một “hệ thống” hoàn chỉnh như facebook, youtube, tiki, lazada, shopee, … bao gồm cả web và app, hoàn toàn có thể fake mọi tính năng, mô phỏng lại là điều có thể nhưng hiệu năng cao, chịu tải tốt, khả năng mở rộng dĩ nhiên là không thể rồi.

Q/A
1/ Phòng máy trường có xịn không?
==> RAM 8GB, core i5 gen 6, SSD màn 19 inch, có máy lạnh. Phòng thực hành chủ yếu để đàm đạo, gặp mặt trao đổi bài, giảng viên demo, code trên máy cá nhân vẫn là chính.

2/ Học phí như nào?
==> KHXH Nhân Văn thấp nhất có ngành 150K/chỉ, trường tư có ngành 1-2tr/chỉ, IT Nông Lâm khoảng 400k/chỉ, tăng 10% mỗi năm, hơn lạm phát 5% :))

3/ Trường có wifi free không?
===> 40Mbps, ping 2ms server VN, 200ms server Us, phủ 30% các giảng đường.

4/ Điểm đầu vào bao nhiêu? Cao không?
===> nếu bạn làm được các bài chống liệt, thông hiểu, vận dụng, ứng dụng, không làm được phần nâng cao, phân loại của bài thi THPTQG thì có khả năng đậu IT Nông Lâm. Trong phổ điểm THPTQG, nếu bạn nằm trên 2/3 của biểu đồ thì có khả năng đậu IT Nông Lâm.

5/ Mỗi lớp học bao nhiêu SV?
===> 60–>100SV

6/ Nhà gửi xe có đông không?
===> Tổng thời gian lấy xe, gửi xe giờ cao điểm khoảng 15 phút (nhanh nhất làng đại học :)) )

7/ Chi phí sinh hoạt?
Nông Lâm ở ngoại ô => giá cả ổn hơn so với nội thành. Có 3 KTX để lựa chọn : KTX trường, KTX DHQG, KTX Cỏ May.

Fact

 • Các giáo trình, tài liệu học tập đa phần đều public các bạn có thể tải về học thử xem thấy có phù hợp không trước khi vào học nhé!
4 Likes

Cảm ơn cậu về review này nhé! :smile:
Tớ nghĩ nó sẽ rất có ích cho các bạn cần tìm kiếm thêm thông tin về khoa CNTT trường ĐH Nông Lâm trong tương lai.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?