[Quiz] Code của bạn đang ở dạng nào?

Chào cả nhà, hôm nay Valentine vì còn FA nên rảnh ^^
Hôm nay cả nhà mình cùng làm quiz nhé
Như tiêu đề, mình sẽ làm một quiz liên quan đến code :slight_smile:
Ai còn ngồi ở nhà FA thì ủng hộ ^^

1. Trong lúc code, bạn có tuân theo Naming Convention không?
A. Có B. Đôi Khi C.Chưa

2. Trong đoạn code của bạn bạn dùng biến hay là những con số xác định? (trong vòng lặp)
Ví dụ như trong loop, bạn dùng i<myArray.lenght hay i<7
A. Biến B. Cả 2 C.Con số

3. Trong đoạn code, bạn có dùng comment không?
A. Không B. Đôi khi C.Thường xuyên

4. Bạn đặt tên biến kiểu gì (tương tự thôi ^^)
A. pass,checked,unitValue B.pss,chckd,untVl C. a,b,c,x,y

5. Bạn có dùng interface bao giờ chưa?
A.Có B.Đôi Khi C.Chưa

6. Bạn truy cập đến thuộc tính của lớp bằng phương tiện nào?
A.get/set methods B.thông qua change/getValueof C.Truy cập trực tiếp (obj.value = 69;)

7. Bạn có dùng các access modifier bao giờ chưa?
A.Có B.Đôi Khi C.“nó là cái *éo gì vậy?”

8. App của bạn được viết bởi
A.Code myself (>96%) B. Tham khảo trên itn và copy đoạn cần thiết C.“Just Copy and Paste XD”

Ngoài lề tí ^^. Bạn thích code với dạng nào?
1.C/C++/C#/Java/JS 2.PHP,Python,Perl,Ruby

Kết quả của bạn:
-Toàn A: Bạn là một Developer thực sự, bạn đang sở hữu sức mạnh của Code và mã của bạn chẳng cần Sunlight
-Nhiểu A: Bạn là một Programmer chuẩn bị lên Developer, bạn mới có được gần hết Code’s Power và giặt nhẹ là xong ^^
-Toàn B: Bạn là một Programmer Welcome (ma mới ^^). Bạn cần áp dụng nhiều hơn nữa, code cần giặt thường :slight_smile:
-Nhiều B: Bạn là một coder, nhưng đoạn code của bạn chẳng mấy hiệu quả và khó debug.
-Nhiều C: Bạn là một newbie chuẩn bị lên coder, hay cố gắng lên. Hình như là 69 WTFs/phút ^^
-Toàn C: Newbie thuần chủng rồi. Không cần nói gì thêm. X)

Hãy comment kết quả của bạn bên dưới ^^

2 Likes

mình trước: Nhiều A, Loại Code ưa thích: C/C++/C#/Java/JS

A3
B2
C3
._.
Vậy mình nằm ở vùng nào đây…

2 Likes

Toàn C, Loại Code ưa thích: đang tìm hiểu Python/JS

1 Like

Hầu hết là B :v:
Code ưa thích : C++/Java

1 Like

Quiz này kết quả không thể nào TOÀN A/B/C được :smile:

1 Like

Programmer ^^ rồi bạn nhưng nếu có thể, bạn nên cải thiện để C càng ít càng tốt ^^ :smiley:

1 Like

Hic… Sao mà nhìn rối nùi vậy nè :scream:

1 Like

là sao vậyv anh ^^?

Xuống dòng, cho dễ nhìn tí :smiley: Nãy giờ đọc nhầm hoài :wink:

1 Like

let me fix it. thanks

Mà cho hỏi xí… bộ quiz này dựa trên cơ sở nào zị?

Mình B thì hơi nhiều, nhưng có một số cái thì mình cũng thấy hơi ngộ :smiley: Vụ

Có comment chứ, hổng comment, lỡ người sau phát triển tiếp còn biết đường mà dò… Tại ngoài comment cái function làm cái giống gì, mình còn phải khai báo parameter nó kiểu dữ liệu gì, công dụng của nó, rồi function đó thằng nào code (nếu dev theo team), function đó ở version nào,…

à ^^ phần comment là ý như là “Khả năng biểu đạt bằng code cho người khác hiểu” thôi :smiley:
Ở đây mình hỏi đến là khả năng biểu đạt của bạn bằng code ^^
Xem them tại đây : https://vinacode.net/2015/07/22/lap-trinh-khong-co-comment/

cái này theo mình là “khó kinh khủng” . để người khác hay thậm chí là chính mình hiểu thực sự 1 giải thuật gì đó mà không comment thì “đắng” . các b có phương pháp gì chia sẻ cho mình . thời gian comment hiện tại chiếm ~30% thời gian làm việc của mình

1 Like

4 A và 4 C :smiley: mình thích C JS. C+ bình thường, Java chưa học :yum:

1 Like

Mấy câu hỏi của bạn dành cho OOP, mình dùng JS thì không có trả lời được :slight_smile:

1A
2A
3B
4 camelCase, càng rõ nghĩa càng tốt (mà phải ngắn)
5 Rất tiếc là code JS theo funtional programming.
6. OOP
7. OOP
8. A

Ngoài lề 1

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?