Phỏng vấn: Bạn chọn những text-editor gì để lập trình

  • Sublime Text
  • Atom
  • Bracket
  • Vim
  • Visual Studio code
  • notepad++
  • Gedit
  • TextPad
  • Nano
  • Geany
  • Komodo Edit
  • Light Table

0 voters

Thiếu roài! Để mình thêm vào

các sản phẩm của jetbrains đâu ? bỏ webstorm, phpstorms… ra là dẹp hết mấy editor này đi là vừa =]]

Giỡn chứ mình xài 2 thứ:

  • phpstorms: full-featured PHP/JS editor
  • nano/vi/vim: for quick file editting, đặc biệt là config server
1 Like

Là cái gì? Là thằng nào to lắm hả? :joy:

2 Likes

text-editor bác ơi , ko phải IDE
Mình có xài Visual Code cho frontend và 01 chút backend, có điều ngốn ram kinh khủng quá

3 Likes

Sorrry mình nhầm rồi, XCode là IDE :joy:

1 Like

Toàn dùng để view code chứ chả lập trình trên TextEditor bao giờ vì thấy nó tù vãi chày :stuck_out_tongue:

2 Likes

Vim đã lập kỉ lục roài nhé! Nhưng poll này em bảo anh Huy(alway5dotcom) sẽ ghim vào

Khổ, dạo này tình trạng đọc hiểu kém vẫn còn trầm trọng quá.

2 Likes

Xài VIM hoặc Sublime đi bác, VSCode với Atom đều base trên Electron, dùng nhân Chromium nên khá là ngốn RAM.

3 Likes

jetbrains là 1 công ty chủ yếu sản xuất các ide để lập trình đó bác!

Mình đồng cảm với bạn! Vì giờ mình vẫn xài vim

Không ngờ có bạn cũng chọn geany để lập trình cơ đấy! Phục!!!

Nhìn lại title đi bạn ơi
Text / Code Editor NOT IDE
Hàng JetBrains, Visual Studio là IDE nhé

2 Likes

Mình thấy VIM còn rất tốt bụng nữa! Nhà phát triển VIM còn có thông điệp là muốn giúp đỡ trẻ em nghèo khó ở Uganda(Quốc gia) nữa cơ!

Lí do tại sao mình lại chọn Vim

Toàn dùng lsyncd để đồng bộ hóa code trên máy và server nên ko bao giờ phải đụng đến vim , code 1 cái cho nó nhẹ óc.

2 Likes

Thím @Dark.Hades troll đó em

2 Likes

Sao anh biết anh ý troll em vậy?

Troll @phannam1412 thôi
JetBrains toàn hàng hạng nặng sao gọi là editor được

2 Likes

Giờ mình chuyển sang VSC làm code editor chính rồi

  • Java toàn project Maven, code bằng IntelliJ vừa nặng, Intelsense lúc nào cũng lag. VSC + Java Extension Pack là xong
  • .NET Core thì VSC built-in support
  • NodeJS, HTML, CSS, JS, PHP, Python, JSP, Angular,… VSC là đủ
6 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?