Overload toán tử nhập có đưa hàm kiểu float vào

Cho mình hỏi câu C ạ là lm sao để đưa hàm kiểu float vào trong quá tải toán tử nhập ạ?

merged to #1 post by noname00

Thì nó là phương thức của đối tượng :smiley: kiểu như o::tinhthanhtien()

2 Likes

Cú pháp gọi hàm trong quá tải nhập là sao bạn?

“Quá tải toán tử”??? ý bác là “overloading operator”.?
Mình không có ý gì, nhưng bây giờ sao nhiều trường ra cái đề lập trình mà từ ngữ “thuần việt” một cách quá đáng.
Hôm trước có bạn đăng cái đề bên BK: bảo viết hàm bằng cách truyền “tham khảo”, “trị kết quả”,… :grin:

2 Likes

“Overload” bắt nguồn từ bên ngôn ngữ học: cũng một từ trong lĩnh vực khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau, điển hình là “thread”.

2 Likes

Nếu mình gọi hàm trong quá tải rồi thì trong main khỏi cần phải gọi lại phải 0?

tùy cách bác làm thôi. đề cho như thế này là dạng mở. bác cứ viết sao thấy hợp lý là được.

Ngoài lề: Mình thua. Mặc dù mình thích tài liệu tiếng Việt nhưng tiếng Anh vẫn ưu việt nhất và chính xác nhất. Các trường ở Việt Nam mà dịch tài liệu kiểu này thì giết chết cả tiếng Việt và tiếng Anh mất. Việt hoá thì phải cho đúng, còn không được thì để tiếng Anh. Mình cứ tự hỏi tại sao trình độ tiếng Anh sinh viên Việt thấp thì nhìn cách các trường dịch tài liệu như vầy thì mình đã hiểu được một phần vấn đề. Đến bây h football và soccer còn không biết khác nhau chỗ nào thì thua. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, người cười nhạo iPhone đời đầu, người Mỹ chính gốc thích bóng bầu dục, mà các tự truyện người Việt cứ dịch bóng đá. Không còn gì để nói. Mình xin lỗi vì cái post không liên quan này.

1 Like

Cho mình hỏi là viết như vậy đc không?

istream& operator>>(istream& is,SP& nhap)
{
cout<<"Nhap don gia: "; is>>nhap.dongia;
cout<<"Nhap so luong: "; is>>nhap.soluong;
nhap.thanhtien=nhap.tinhthanhtien();
}

Theo mình như vậy là ok

Người ra đề chắc dùng google dịch rồi :slight_smile:

Mình gọi là “nạp chồng toán tử”. :unamused:

Trong phương thức tinhthanhtien() gán luôn giá trị cho thanhtien là được mà.
Nhưng đề lại bắt trả về kiểu float.
Như bạn viết thì cũng ổn rồi.

1 Like

anh ơi cho em xin cái code nhập số nguyên tố để loại 2.0 3.0 … ra khỏi số nguyên tố được kh ạ
. em sắp toang rồi anh ơi <3 cám ơn anh

Thật ra trừ “tham biến” thì khái niệm còn lại đều chưa có cách dịch chuẩn Hỏi về các cách truyền tham số

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?