Npm install package --global, hiểu như nào cho đúng?


chào mọi người, hiện mình đang không hiểu cái npm install package --global, global ở đây ý là gì?
ở câu thứ 2 trong ảnh mình tạm hiểu là: package này sẽ có sẵn ở mọi project khi khởi tạo project bằng npm init đúng ko ạ?
còn câu 1 trong ảnh, mình không hiểu gì luôn.
thanks

2 Likes

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

Theo cách hiểu của mình thì cái flag --global sẽ giúp lập trình viên sử dụng package đó qua mọi project mà không cần phải install cái package đó sau mỗi lần init project. Ví dụ, nếu mình muốn tải CoffeeScript (1 ngôn ngữ lập trình dịch sang JS) thông qua npm và chỉ cho project của mình, thì mình có thể sử dụng:

npm install --save-dev coffeescript

Còn nếu như mình muốn tải CoffeeScript để sử dụng cho nhiều project, thì mình có thể tải nó 1 cách globally:

npm install --global coffeescript
3 Likes

Bạn hiểu cái câu đầu ở ảnh trên như nào? mình hiểu cái đó là trong command line tool của node js thì có thể viết code dùng các package global dc.

Câu đầu tiên nghĩa là: flag -g cài package như một command-line tool, sử dụng được globally (tức là sử dụng được ở tất cả các project).
Package này có thể được access bởi các project khác. Nó không có nghĩa là:

Khi cậu dùng npm để install package, mặc định các module sẽ được download vào project folder của cậu luôn (trong folder node_modules nặng nổi tiếng). Khi đó, các package này chỉ được dùng tại local project của cậu, mà không thể được access bởi các project khác.

Khi cậu dùng npm để install package globally (tức là dùng flag -g), package sẽ được download về 1 folder chung. Cậu có thể check vị trí folder đó bằng lệnh

npm root -g

Khi đó, tất cả các project khác đều nhìn được và sử dụng được package này.

Hope it helps!

4 Likes

mình thấy câu trả lời hay sao phải xóa ạ?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?