Nhờ viết đoạn CSS cho tag select

Mình có 1 select để làm giống ComboBox trên các App desktop

<select>
<option>Option1</option>
<option>Option2</option>
<option>Option3</option>
<option>Option4</option>
</select>

Hiện tại cái danh sách của nó đang có background màu trắng chữ đen border 1px màu đen.
Nhờ các bạn biết css custom nó có background = rgba(255,255,255,0.01) , chữ trắng và border 1px = rgba(255,255,255,0.1).

Xin cảm ơn nhiều.

Tự tạo 1 Select giả (input + div), user thao tác với select giả. Dưới HTML vẫn có thẻ <select> nhưng display: none; để ẩn đi. JS nhận event từ select giả để chọn trên select ẩn (thật).

select, checkbox, radiobutton khi custom mình đều làm vậy.

4 Likes

Không có cách nào khác à bạn ?

Vì không lại phải viết mấy hàm java cho cái select giả :slight_smile:

bạn thử làm theo hd này xem

2 Likes

Số lượng CSS tác động được lên <input> không nhiều, với lại mỗi browser hiển thị khác nhau.
Do đó để dễ custom và chạy được trên nhiều browser chỉ có cách làm giả thôi.

2 Likes

Cái này chỉ là thay đổi backgound của select và option thôi.
Cái đó mình làm được rồi. Cái mình muốn là thay đổi của cái menu chứa các option.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?