Nhập tiếng việt có dấu và xuất tiếng việt có dấu trong C#

Em có đoạn code như sau:

static void Main(string[] args)
        {
            Console.OutputEncoding = Encoding.UTF8;
            Console.WriteLine("Nhập: ");
            string str=Console.ReadLine();
            Console.WriteLine(str);
            Console.ReadLine();
        }

Khi nhập vào từ nóng thì nó vẫn in ra nóng , nhưng khi nhập lạnh thì nó lại in ra l?nh
Ai biết sửa chỉ giúp em. Em cám ơn.

Chỉnh cho cả input encoding nha bạn.

1 Like

Chỉnh rồi mà vẫn không được anh ơi.

Chỉnh cả phông chữ của Console sang bộ phông Consolas thay cho bộ phông Raster.
Tại cửa sổ Console, mở trình đơn hệ thống của của sổ (chuột phải hoặc Alt + Space) > chọn Properties > Font > chỉnh sang Consolas

2 Likes

Máy em nó Consolas luôn rồi anh. Vẫn không được.

Không biết sau 3 năm trôi qua a đã fix đc lỗi này chưa.
Em search mãi mà cũng k biết cách nào để nhập chữ có dấu cả.

2 Likes

Nhập trực tiếp vào Console thì bộ gõ Unikey và bộ mặc định của Windows không hỗ trợ. Mình không rõ bộ EVKey có hỗ trợ hay không.

1 Like

Em đã tìm được cách sửa rồi ạ
Phải thêm dòng này vô
Encoding.Unicode chứ k phải .UTF8

InputEncoding = Encoding.Unicode;
4 Likes

4 Năm trôi qua chú vẫn đọc.Chú ấy vẫn không được

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?