Nghề lập trình web

Dạ em chào mọi người , hiện tại em mới chọn chuyên nghành công nghệ phần mềm và dự định đi theo hướng lập trình web ạ.
Mặc dù em biết nghành này nhu cầu tuyển dụng luôn cao , nhưng trước giờ em cứ suy nghĩ là có rất nhiều công ty gia công phần mềm và mỗi công ty lại có rất nhiều nhóm vậy cho em hỏi là ko lẽ lúc nào cũng có dự án website mang về cho từng ấy nhóm làm hay sao ạ . Vậy những lúc không có dự án thì mình ngồi nâng cấp dự án web cũ , sửa lỗi hay sao vậy ạ . Mà em nghĩ nâng cấp dự án một web thì chỉ cần một số lượng nhóm phụ trách rồi ạ.
Tóm lại câu hỏi cuối cũng của em là : Liệu fresher hoặc junior khi mới vào công ty có thực sự có việc làm về chuyên nghành hay làm trái nghành ạ . Em cảm ơn mọi người.

2 Likes

Đều là viết code, theo bạn thì đó có phải chuyên ngành không?

4 Likes

Dạ ý của anh có phải là mặc dù mình học web nhưng khi đi làm cũng có thể làm về dự án mobile, app máy tính phải không ạ . Em cảm ơn anh .

Bạn hình dung như vầy: bạn đi học lái ô-tô và có giấy phép lái xe dấu E (đây là trình độ lập trình/ viết code của bạn).

Khi đi làm, người ta giao cho bạn một chiếc xe ô-tô để bạn lái hoặc có cty cả một đội xe cho một nhóm tài xế, phân công mỗi người lái mỗi chiếc (đây là dự án).

Vậy thì, chuyên ngành của bạn là gì? Là tài xế (lập trình viên). Còn cái xe thì có quan trọng không? Trừ khi có chiến tranh cần lái xe tăng hoặc xe chuyên dụng, trong thực tế bạn có dấu E, lái xe nào mà chả được (cty có dự án nào mặc kệ nó vì bạn làm được tất).

Đoạn trên dài dòng, mình tóm tắt lại:

  1. Trình độ lập trình = lái xe có dấu E
  2. Ngôn ngữ lập trình = xe chở khách + các cung đường
  3. Dự án A, B, C = xe 30 chỗ hiệu H, xe 40 chỗ hiệu T, xe 45 chỗ hiệu Y chở khách từ Mù Cang Chải đi Si Ma Cai
  4. Lập trình viên = tài xế
    => từ 1->4 suy ra chuyên ngành là gì? không chuyên ngành là gì?
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?