Nên lựa chọn công ty nào .nhờ mọi người tư vấn giúp

Chào mọi người !

Mình làm lập trình winform khoảng 1,5 năm làm bằng c1 sau đó mình nghỉ việc và ứng tuyển được 2 công ty pass (1 vừa và 1 nhỏ) .Mức lương ở 2 công ty chênh lệch nhau 1 triệu :slight_smile:
- Công ty vừa thì làm về web mvc 5 ,linq entity ,các công nghệ mới của web , t7 thì tuần làm tuần nghỉ , mức lương thấp hơn . nhưng mình được nhận hẳn là nhân viên chính thức mà không cần thử việc
-Công ty nhỏ thì mức lương cao hơn , được nghỉ t7 và cn , được đi du lịch , nhưng sử dụng công nghệ cũ và mình phải làm winform devexpress và webform cũng như có khi phân tích thiết kế database . Tuy nói nhỏ nhưng không phải starup và cũng đã có hàng trăm khách hàng sử dụng phần mềm của họ
Cả 2 công ty mình pass đều được đào tạo về qui trình và nghiệp vụ ,code trước khi làm nhưng mình thấy công ty nhỏ mọi người thân thiện và có vẻ coi trọng năng lực của mình hơn .Mình đang phân vân không biết nên lựa chọn công ty nào .Vì mình cũng 29t rồi . Mọi người cho mình xin ý kiến với

Nếu cho mình chọn thì mình chọn công ty nhỏ. Vì 2 lý do.
Thứ nhất, công nghệ thay đổi rất nhanh, 29 tuổi là cũng đủ nếm trải được sự thay đổi công nghệ, biết công nghệ giống nhau những gì cũng như khác biệt giữa chúng. Nếu có công nghệ mới ra đời cũng là thừa kế từ công nghệ cũ và khắc phục điểm yếu. Vì vậy công nghệ cũ hay công nghệ mới không quan trọng.

Thứ hai, đã làm lâu năm, một dev cần không chỉ là code giỏi, biết dùng mã nguồn mở nào trong app. Mà là biết khách hàng muốn sử dụng những app gì, quy trình phát triển app như thế nào? Tại sao công ty lại thành công. Học hỏi nó để phát triển app cá nhân của mình.

Ý kiến cá nhân: bạn nên chọn công ty vừa

  • Dĩ nhiên vấn đề được du lịch thì cty lớn phải hơn cty nhỏ rồi (chắc do bạn chưa tìm hiểu/ hỏi những người bên trong rõ hơn)
  • Làm thứ 7: cty nào cũng cần làm t7 nếu project yêu cầu, có điều cty lớn thì khả năng bạn được trả tiền OT cao hơn (vì cty lớn có nhiều tiền hơn, có quy trình/ quy định rõ ràng, cty nhỏ thì chưa chắc)
  • Công nghệ: do bạn nói là đã 29t - cái tuổi không còn quá trẻ để theo đuổi nhiều công nghệ mới nhưng cũng không nên theo đuổi công nghệ cũ (phòng trường hợp sau này bạn thấy không phù hợp với công ty, muốn tìm chỗ làm khác thì kiến thức về công nghệ mới vẫn sẽ có cơ hội cao hơn)
  • Cty lớn mới vào lương thấp: vấn đề này chắc tùy vào quá trình phỏng vấn nên khó nói. Nhưng theo mình thấy, chênh lệch chỉ 1 tr thì không nên xem trọng vde này.
  • " công ty nhỏ mọi người thân thiện và có vẻ coi trọng năng lực của mình hơn": chưa vô làm thì không phán được câu này đâu nhé :smiley:

Mình chưa rõ 2 lí do bạn ghi lắm:

  • Bạn trên nói 29 tuổi ý muốn nói tuổi đã không còn trẻ và mới đi làm dc 1,5 năm chứ không phải như bạn nói “29 tuổi là cũng đủ nếm trải được sự thay đổi công nghệ”.
  • “đã làm lâu năm” không đúng nhé :D. Lâu năm thì theo mình phải ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm trở lên.

ah ,mình tuy 29t nhưng chỉ mới theo lập trình khoảng 1,5 năm thôi , trước đó mình k làm lập trình ,mặc dù mình cũng học đại học cntt
Vì lúc mới phỏng vấn mình có làm bài tét của họ cho và có cả thuyết trình sau khi làm xong .Lúc đi pv thì họ rất nhiệt tình và thân thiện cởi mở ,theo mình cảm nhận và nhìn thấy ,chứ còn sau này thì không biết

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?