Một chút khó hiểu về static method trong java

Chào m.n, mình đang làm 1 bài tập liên quan tới java swing. Mình có gọi 1 method ở 1 class khác như trong ảnh


Và method ở class chính đây:

Và điều mình k hiểu ở đây là, dòng println vẫn in ra rowCount của tbModel, nhưng dòng setRowCount(0) bên dưới lại k chạy đc, mặc dù tbModel mình khai báo static.
Và khi mình sửa method reloadDate() thành static thì method setRowCount lại hoạt động bình thường???
Ai giải thích giúp mình đc k ạ?
Cảm ơn rất nhiều!!!

Không chạy được là sao nhỉ

2 Likes

Ý mình là cái setRowCount(0) nó sẽ clear JTable, nhưng khi mình dùng method thông thường thì nó không hoạt động, chỉ khi mình thêm từ khóa static vào method reloadData thì cái JTable mới clear đc data :((

Quá thiếu thốn thông tin bạn ạ, thế này thì chẳng ai giúp bạn được cả.

3 Likes

bạn cho mình xem constructor (hàm tạo) của MyBook?

2 Likes


Đây bạn xem hộ mình với :((

À có phải là cái initComponents nó sẽ create tất cả components mới k nhỉ?
Nếu vậy thì cái setRowCount(0) nó sẽ chạy trên cái JTable mới phải k ạ?

1 Like

Đúng rồi đấy bạn. Mỗi lần new là lại tạo ra 1 tbModel mới

4 Likes

Thanks m.n. Mình thông đc não rồi ạ…=))

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?