Tại sao đoạn code này chạy được trong devC mà khong chạy được trong visual studio 2015?

#include<iostream>
#include<stdlib.h>
#include<string.h>

using namespace std;

int main()
{
	int n,b;
	char A[20],max;
	cout << "nhap n";
	cin >> n;
	itoa(n, A, 10);
	b=strlen(A);
	max = A[0];
	for (int i = 1; i <b; i++)
	{
		if (A[0] < A[i]) max = A[i];
	}
	cout << "so co :" << strlen(A) << " chu so lon nhat" << max;
	return 0;

}

Sao bạn không paste cái error nhỉ? Và thói quen của dev bao giờ cũng phải là xem báo lỗi gì và log như nào?

Theo mình suy đoán thì VS2015 nó thay đổi đường dẫn của file h header (không thì bạn phải include các file của bộ C của nó. Thằng MS là chúa trong việc biến đổi các thứ standard sang thành thứ … dở hơi cám hấp của nó. Cứ nhìn cái C#, rồi J++ là thấy dở hơi thế nào).

Bạn thử làm như này xem sao:

Project->Properties->. 
Mục Configuraton Properties->VC++ Diretories->Library Directories thì thêm đường dẫn sau C:\Program Files (x86)\Windows Kits\10\Lib\10.0.10150.0\ucrt\(architecture)

And in C/C++->General->Additional include directories, thêm đường dẫn:
C:\Program Files (x86)\Windows Kits\10\Include\10.0.10150.0\ucrt
2 Likes

thanks bạn,nó bị như này

Như thông báo lỗi thôi. Hàm itoa là một hàm trong thư viện chuẩn POSIX bị ngăn cấm trong Visual Studio. Bạn phải sửa thành _itoa mới đúng.

devC có biên dịch C còn VS biên dịch C++, khác nhau hoàn toàn.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?