Lỗi Xampp - UAC - khi cài đặt trên Windows 7

Mình bị lỗi như thế này mong bạn nào biết fix chỉ giúp xin cảm ơn rất nhiều !

Bác bấm OK thì nó có hiện ra cái gì ko hay nó tắt đi ko tiếp tục nữa ạ?

Cài lần thứ nhất thì OK xong nó tự động unistall ! Mình search lỗi và chỉnh sửa trong Control Panel -> Program and Features -> Turn Windows Features on or off -> Tích hết vào Internet Infomation Services …
Cài lần thứ hai thì nó hiện cái khung trên 2 lần và không Start được Apache !
Vẫn không fix được …

Bác có ảnh lỗi khi start Apache không ạ?

Bạn chờ tí nhé , mình up cho bạn xem

lỗi đây bạn

Bị chiếm cổng rồi bác ợ
Bác tìm ứng dụng nào chiếm cổng 80 thì tắt nó đi r chạy là ok ạ hoặc bác lên gg search cách đổi cổng cho xampp r làm theo là được ạ :blush:

Thông báo đá fix lỗi . Mình tìm được trên mạng cách làm như sau :

Chuột phải vào Computer -> Manager -> Device Manager-> Chỉ vô tab View -> Show hidden devices-> Non-Plug and Play Drivers -> HTTP -> stop .

Do cá nhân mình thích dùng cổng mặc định port 80 với Xampp . Thêm nữa là lỗi này xảy ra khi bạn cài AptanaStudio hoặc phần mềm nào đó có chứa IIS (Internet Information Services) .

1 Like

Cái này thì liên quan gì đến chiếm cổng? Lỗi này ghi rõ ràng thế kia, tắt UAC của windows 7 là xong.

Bạn thử tắt UAC thử xem. Còn vào được mà start không được thì xem bạn có chạy phần mềm nào chung cổng 80 không nhé( Skype, IIS)

chỉ phải chạy bằng quyền admin thôi

dịch:
"Vì UAC đã được kích hoạt trên hệ thống nên vài chức năng của XAMP có thể bị hạn chế. Nếu UAC đã được bật thì tránh việc cài XAMPP vào C:\ Program files (vì không có quyền ghi vào đây, chạy admin chắc là được). Hoặc có thể tắt UAC với lệnh msconfig (start - run - msconfig) :imp:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?