Lỗi "stray '/342' in program" trong arduino

Xin chào mọi người,

Mình đang thử mày mò lập trình vs mạch arduino. Nay mình đang viết đoạn code sau (bên dưới) nhưng vì còn chưa viết code thành thục lắm mà bây giờ đang bị báo lỗi là “stray ‘\342’ in program”… Rất mong được mọi người check, sửa lỗi mình bị làm sai để trao đổi thêm!!! Nãy có vội nên bài lúc nãy đăng chưa đúng với nội quy ạ. Mong mọi người thông cảm và giúp mình ạ. Rất cảm ơn :heart:

#define trigPin 7
#define echoPin 6
#define led 13
#define led2 12
#define led3 11
#define led4 10
#define led5 9
#define led6 8
#define buzzer 3

int sound = 250;

void setup() {
Serial.begin (9600);
pinMode(trigPin, OUTPUT);
pinMode(echoPin, INPUT);
pinMode(led, OUTPUT);
pinMode(led2, OUTPUT);
pinMode(led3, OUTPUT);
pinMode(led4, OUTPUT);
pinMode(led5, OUTPUT);
pinMode(led6, OUTPUT);
pinMode(buzzer, OUTPUT);

}

void loop() {
long duration, distance;
digitalWrite(trigPin, LOW);
delayMicroseconds(2);
digitalWrite(trigPin, HIGH);
delayMicroseconds(10);
digitalWrite(trigPin, LOW);
duration = pulseIn(echoPin, HIGH);
distance = (duration/2) / 29.1;

if (distance <= 30) {
digitalWrite(led, HIGH);
sound = 250;
}
else {
digitalWrite(led,LOW);
}
if (distance < 25) {
digitalWrite(led2, HIGH);
sound = 260;
}
else {
digitalWrite(led2, LOW);
}
if (distance < 20) {
digitalWrite(led3, HIGH);
sound = 270;
}
else {
digitalWrite(led3, LOW);
}
if (distance < 15) {
digitalWrite(led4, HIGH);
sound = 280;
}
else {
digitalWrite(led4,LOW);
}
if (distance < 10) {
digitalWrite(led5, HIGH);
sound = 290;
}
else {
digitalWrite(led5,LOW);
}
if (distance < 5) {
digitalWrite(led6, HIGH);
sound = 300;
}
else {
digitalWrite(led6,LOW);
}

if (distance > 30 || distance <= 0){
Serial.println(“Out of range”);
noTone(buzzer);
}
else {
Serial.print(distance);
Serial.println(” cm”);
tone(buzzer, sound);

}
delay(500);
}

Nếu nãy đăng không đúng thì có thể sửa lại, không nhất thiết phải đăng một Topic mới bạn nhé :slight_smile:

1 Like

:joy: Vâng, viết lại cho chắc.

Bạn copy code nên chủ ý những dấu " bị đổi thành unicode

4 Likes

Thường là MS Word sẽ tự đổi các kí tự " và ’ thành ” và `.

2 Likes

có 2 vấn đề mình cần hỏi bạn:

  1. Code này của bạn hay copy từ đâu đó về dùng
  2. Nếu code do bạn viết thì bạn viết bằng công cụ gì mà ra được đoạn code bị sai dấu vậy được

Còn cách sửa thì bạn @drgnz đã nhắc tới rồi.
Tiến hành tìm và thay thế như sau:

  • “ và ” thành "
  • ‘ và ’ thành ’
    Chú ý kĩ vì đây là các kí tự nhìn gần giống nhau nhưng thực ra khác nhau hoàn toàn, có thể zoom to lên để nhìn sẽ dễ thấy sự khác biệt
1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?