Lỗi "scanner cannot be resolved to a type"

package test;

public class test {
	public static void main(String[] args) {
		Scanner scanner = new Scanner(System.in);
		
	}
}

Mình mới học Java, tại sao mình dùng eclipse nó báo lỗi như này, vậy phải khắc phục như thế nào mọi người?
Exception in thread “main” java.lang.Error: Unresolved compilation problems:
scanner cannot be resolved to a type
scanner cannot be resolved to a type

at test2.test2.main(test2.java:5)

Bạn phải Import thêm thư viện Scanner nữa.
Thêm dòng sau vào sau dòng package:

import java.util.Scanner;

Nếu như vẫn không được thì bạn thử xem bạn đang chạy bản JRE bao nhiêu?


Một lưu ý nữa cho bạn là tên Class phải viết hoa chữ đầu chứ không được viết thường nhé.

2 Likes

Có lẽ bạn không để ý đến thứ cực quan trọng mà ít ai để ý.
Từ khóa import trong java.


Chú ý đến từ khóa import sau từ khóa package.

Trong Eclipse bạn có thể nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + O để nó tự tham chiếu đến các lớp cần nhập.

4 Likes

Oke được rồi, cảm ơn đã góp ý. Clip trên youtube họ không nói phải có import đó nên mình không biết @@

Bạn có thể sử dụng IntelliJ để code Java, nếu bạn không import class nó sẽ nhắc nhở bạn, và bạn ấn Alt Enter nó sẽ tự import cho bạn. Đỡ phải suy nghĩ nhiều :v:

3 Likes

Không phải tên class phải viết hoa mà là nên thôi nhá không viết hoa không sao cả. Nhưng các coding convention thì thường viết hoa

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?