Lỗi màn hình đen trên codeblocks


Mình nhập dữ liệu mà không hiển thị kết quả. giúp mình với ạ

Không ai biết bạn hỏi gì. Tiết kiệm câu hỏi => bạn sẽ nhận được sự hà tiện về trả lời.

2 Likes

cảm ơn bạn đã nhắc nhở, lần đầu mình tham gia không biết

1 Like

Welcome to DNH!
Cậu nên đưa ra câu hỏi chi tiết khi sinh hoạt trên diễn đàn @8383 :smile:
Sẽ tốt hơn nếu cậu cập nhật lại post #1 và title của topic của cậu, trong đó đề cập rõ vấn đề cậu đang gặp phải.

Topic này sẽ được đóng lại sau 1 ngày, trong TH cậu không có bất cứ cập nhật gì vào post đầu tiên về vấn đề cậu gặp phải. Việc đóng topic sẽ được gỡ bỏ nếu cậu đã hoàn thành việc cập nhật.

3 Likes

mình muốn hỏi sao chương trình của mình viết trên code block nó chạy ra màn hình đen thui mà nhập dữ liệu nó lại về màn hình soạn thảo? bạn nào biết giúp mình với

sao mình không cập nhật được câu hỏi trên post đó vậy bạn ơi

Tớ có cập nhật lại giúp cậu rồi đó @8383.
Cậu cũng vui lòng bổ sung thêm thông tin khác nhé! Trong TH của cậu, đưa thêm vài screenshot mô tả cho vấn đề của cậu sẽ rất hữu ích.

2 Likes

Tui là nể phục ông @library ghê luôn, gặp tui là tui quote lại câu hỏi rồi đăng lên mấy cái group toàn trẻ trâu trên Facebook để cho các “yên hùng” đua xe với nhau cho vui.

Chủ topic hà tiện quá mức, nói chả ai hiểu nói cái gì. Code block có phải là Code::Block hay không?

“chương trình của mình viết trên code block nó chạy…” <= nghe như tiếng của người ngoài hành tinh.

Đành phải suy đoán là như vầy: him viết một đoạn chương trình (tất nhiên là vừa compile và đang chạy) mà có nhập dữ liệu gì đó, bấm enter xem thấy kết quả, rồi đợi enter/ bấm phím gì đó phát nữa mới đóng. Hoặc đơn giản là không có nhập xuất gì hoặc có xuất nhưng không có hàm để đọc phím đợi, nên hiện xong là đóng luôn.

Đàng này không có cái đó như là ReadLn; trong Pascal (trong C/C++ là… std::getline() chăng ) nên chương trình chạy xong đóng lại luôn, không kịp thấy kết quả. Cái này là căn bản, ngay bài học đầu tiên của hầu hết môn lập trình đều có đề cập, anh chàng ta lại quá hà tiện đến mức giống như truyện vui này.

Cái này gọi là mếu :upside_down_face:

3 Likes

Nếu mã của bạn chả có nhập/xuất gì thì nó đen thui là đương nhiên.

2 Likes


đây bạn nhập dl là nó không cho kq mà về màn hình st luôn

chỉ giúp mình với, mình nhập dữ liệu là nó không hiện kết quả mà về màn hình st luôn

Mỗi lần thay đổi code nhớ save lại và compile lại chứ? Bạn đang nghĩ gõ gì tự nó hiểu hay sao hay là quên gì đó? Code của bạn có dòng chữ thông báo “Nhap so phan tu cua mang”, mà khi chạy nó không có thì phải kiểm tra lại là mình đã lưu chưa, nếu cần xóa file .exe tạo ra đợt trước để tránh bị dùng lại file cũ.

4 Likes

được rồi bạn ơi. mình dư return 0. cảm ơn bạn

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?