Lỗi không debug được

Chào mọi người.
Em muốn chạy debug c++. Nhưng em đã thử trên Devc và VScode rồi mà nói không hoạt động.
+)Trên Devc thì nó như này:


+)Trên VScode em dùng extension Code Debuger nó như này:


(Lỗi)

Trên VScode thì em đã kiểm tra link file liblldb.dll thì file đó vẫn ở đấy.
Em đã google rồi mà vẫn chưa fix dc. Em mong mọi người giúp với a.

Nó ở đó không có nghĩa nó vẫn dùng được.
Theo Danh sách mã lỗi của Windows, lỗi 0x000000C1ERROR_BAD_EXE_FORMAT (mô tả: %1 is not a valid Win32 application).
Tập tin exe/dll hoặc là bị hỏng, hoặc là sai hạ tầng của hệ điều hành (32 bit / 64 bit).
Mà cả Dev-C++ cũng bị nên mình nghi ngờ là bạn đang chạy ứng dụng 64 bit trên máy 32 bit (cũng có thể là ngược lại).

2 Likes

Em kiểm tra lại rồi ạ. Win của em là 64 bit và Devc, Vscode,Mingw cũng là bản 64 bit luôn ạ.Nó vẫn không thể Debug :pensive:

Anh update bài viết rồi em thử cài đặt với MSYS2 Code Blocks xem :V

3 Likes

Cái này là dùng mingw64 của msy cho Codeblock à anh

Em cài MSYS cho CodeBlock thì nó hoạt động rồi ạ. Anh có cách nào tích hợp nó cho VScode không ạ.Em làm theo Link này.Không được

A cũng chưa tích hợp được với vscode, chắc để nghiên cứu thêm =]

3 Likes

à thấy cũng tương đối dễ với MSYS2 mà :V

Tạo folder với 1 file main.cpp duy nhất ở trỏng:
image

Vscode phải install extension C/C++ IntelliSense, debugging, and code browsing.

Mở vscode lên, chọn File -> Open Folder (Ctrl+Shift+O)
image

Select folder vừa tạo có 1 file main.cpp ở trỏng:

Qua cột Explorer, nhấp đúp vào main.cpp để mở file main.cpp lên.
image
image

Bấm Ctrl+Shift+B ở file main.cpp để build file main.cpp, nó sẽ hiện ra:

Kéo xuống dưới cùng chọn


Ở dưới Terminal nó hiện ra vậy là ok:

Bây giờ tới phần debug :V

Trước khi debug đặt break point trong file main.cpp ở dòng 7:
image (Bấm chuột trái vô bên trái dòng 7 để đặt break point)

Để bắt đầu debug, bấm vô Run and Debug image

Nó hiện ra cột này, bấm vào button Run and Debug:
image

Nó hiện tiếp thế này, chọn C++ (GDB/LLDB)

Nó hiện tiếp thế này, chọn g++.exe - Build and debug active file

Nó dừng ở dòng 7 là xong :V
image

Mấy bữa mình debug ko được sao giờ nó tự động nhận biết hết ko phải làm gì bó tay thật =]]

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?