Lỗi khi add parse vào Android Studio

mình bị lôi khi nhung parse vao android tìm mãi mà không biết cách khắc phục :joy:

Error:Execution failed for task ‘:app:transformClassesWithDexForDebug’.
com.android.build.api.transform.TransformException: com.android.ide.common.process.ProcessException: org.gradle.process.internal.ExecException: Process ‘command ‘/Library/Java/JavaVirtualMachines/jdk1.8.0_65.jdk/Contents/Home/bin/java’’ finished with non-zero exit value 2

minh tải sdk về rồi copy file parse.java vào libs chạy module setting, add sdk vao buid.gradle
có anh não gặp lỗi này rồi giúp em với

Try adding multiDexEnabled true to your app build.gradle file.

 defaultConfig {
    multiDexEnabled true
}

Và restart Android studio
Link gốc:

http://upques.com/thanhthinh/blogs/lam-the-nao-de-bat-dau-hoc-android-5651871758f8dc036484809e?blogcommentId=565a3b7058f8f10df4efd9f1

de minh thu xem thanks nhieu nhe

À lỗi này, mình cũng bị.
Sau khi mình 2 thư viện java trong folder libs thì hết.
Tại mình có add repo trong gradle. Chắc có lẽ là trùng :smiley:

Lỗi này của bạn là do lượng method vượt quá 65K method dẫn đến build tool không đủ vùng nhớ tạm để lưu trữ stack address.

Cách fix được Google mô tả tại đây:
http://developer.android.com/intl/vi/tools/building/multidex.html

Nếu vấn đề của bạn mới gặp phải thì hẳn là do bạn sử dụng bộ support-appcompat v7. Bộ này khá nặng dẫn đến lỗi trên. Nếu bạn fix như trên theo cách của Google thì chắc chắn fix được nhưng sẽ fix lỗi không triệt để, có nhiều yếu điểm như sau:

  • Ứng dụng không còn ổn định nữa.
  • Thời gian build lâu dẫn đến giảm năng xuất làm việc.

=> Bạn có thể fix như sau:

2 Likes

thanks can ban nhieu minh da fix doc row:smiley: chi can xoa 2 file trong thu muc libs la het

1 Like

bạn chỉ mình sửa đc ko
mình bị lỗi đó luôn,
nhưng chưa biết cách sửa

Ban chi can Xoa 2 file .java trong thu muc libs lúc mà bạn kéo với
đấy

Bạn post các lib bạn càn sử dụng trong project lên đây và file build.gradle trong folder app/

Sau đó mình sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh hợp lí

Mình cũng bị lỗi mà xóa 2 file như bạn nói cũng không được

chỉ cần làm y hệt như trang parse hướng dẫn thui bạn à,

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?