Lỗi khai báo graphic c++

Mình đang muốn học đồ họa C++(viết bằng Dev C++) nhưng khi khai báo thư viện graphic nó báo lỗi.

Lỗi như sau:

graphics.h no such file or directory compilation terminated

Tại sao nó lại báo lỗi này?

Thế nó báo lỗi gì? Và code của em khai báo như thế nào nữa?

2 Likes

dạ. nó báo là graphics.h no such file or directory compilation terminated anh ạ! chưa có thư viện này sao anh :((

1 Like

Nó báo vậy có nghĩa là không có thư viện này. Thư viện này là thư viện đã rất cũ rồi, không còn được hỗ trợ nữa. Em hãy nghiên cứu OpenGL nếu em muốn làm đồ họa. Hoặc nếu em muốn làm giao diện, thì em nên học Qt.

Lần sau em nên đặt câu hỏi “hay hơn” bằng cách đưa ra lỗi em mắc phải, code em đã viết nhé. Ít nhất cũng phải như bài này

3 Likes

vầng em quên mất :smile: anh nói kỹ hơn chút cho em được không?

Em bấm vào công cụ tìm kiếm của DNH và search

  • OpenGL
  • Game
  • Đồ Họa
  • Qt

Đảm bảo đủ cho em đọc luôn :smile:

3 Likes

MÌnh nhớ là năm ngoái mình code trái tim 3D = devC++ vẫn nhận Graphic.h Có thể bạn chưa dẫn môi trường cho nó > báo lỗi k tồn tại, muốn chạy bạn phải download file graphics.h và file libbgi.a để ở thư mục cài đặt
Cũng nghịch cái này nhưng chán rồi :stuck_out_tongue:

2 Likes

Có ngay tutorial OpenGL với glut.h version 3.7

http://www.videotutorialsrock.com/

Và những API của glut version 3 and above

https://www.opengl.org/resources/libraries/glut/spec3/spec3.html

Em thấy ở nước ngoài người ta nói GLUT nay đã lỗi thời rồi, nên sử dụng modern OpenGL.
Cụ thể là openGL framework (GLFW) như ở đây:

Nhưng máy em bị hư card đồ họa rời AMD rồi, chạy thử code mẫu của người ta thì nó nói card onboard không hổ trợ openGL 4.2. Vậy em có nên tiếp tục với GLUT ko anh @ltd ?

bạn ơi, mình cũng bị lỗi này, bạn fix được chưa, giúp mình với

@Chi_Bao_Vo đọc hết các câu trả lời chưa?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?