Lỗi kết nối java với sql

em có một project là myPuzzle để trong thư mục java, lúc này em chạy myPuzzle vẫn có thể kết nối được tới csdl sql

nhưng sau đó em chuyển myPuzzle của em ra ngoài desktop thì lại không thể kết nối tới csdl được nữa ạ

package data;
import java.sql.Connection;
import java.sql.DriverManager;
import java.sql.ResultSet;
import java.sql.Statement;
// kết nối csdl
public class userData {
    private static String DB_URL = "jdbc:sqlserver://localhost:1433;"
            + "databaseName=record;"
            + "integratedSecurity=true";
    private static String USER_NAME = "sa";
    private static String PASSWORD = "1234";
    private static Connection connect;
    private static Statement statement;

    public static Connection getConnection(String dbURL, String userName,
                                           String password) {
        Connection conn = null;
        try {
            Class.forName("com.microsoft.sqlserver.jdbc.SQLServerDriver");
            conn = DriverManager.getConnection(dbURL, userName, password);
            System.out.println("connect successfully!");
        } catch (Exception ex) {
            System.out.println("connect failure!");
            ex.printStackTrace();
        }
        return conn;
    }
    static String[] record = new String[5];

// lấy ra kỷ lục của người chơi

    public static String[] LoadRecord(){
        int i=0;
        try {
            connect = getConnection(DB_URL, USER_NAME, PASSWORD);
            statement = connect.createStatement();

            ResultSet rs = statement.executeQuery("select * from BestRecord order by score desc");

            while (rs.next() && i<5) {
                record[i]=(rs.getString(1) + " " + rs.getInt(2));
                i++;
            }
            connect.close();
        } catch (Exception ex) {
            ex.printStackTrace();
        }
        return record;
    }

    // lưu kỷ lục của người chơi vào csdl
    public static void SaveRecord(String player,int score){
        try {
            connect = getConnection(DB_URL, USER_NAME, PASSWORD);
            statement = connect.createStatement();
            
            statement.executeUpdate("insert into BestRecord(name,score) values ('"+player+"',"+score+");");
            
            connect.close();
        } catch (Exception ex) {
            ex.printStackTrace();
        }
    }
}

thông báo lỗi đâu???

2 Likes

đây ạ

  1. class not found, chắc là thiếu thư viện
  2. Lỗi null pointer, kiểu tra lại dòng code trên như trong thông báo
1 Like

Thư viện jdbc chưa có. Xem lại cài đặt tham chiếu thư viện jdbc của bạn.
Có thể quá trình sao chép là sai đường dẫn của thư viện.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?