Lỗi IndentationError: unindent does not match any outer indentation level trong Python

Đừng cmt kiểu chat fb. 2 cmt của bạn liền nhau có thể merge lại.
Mình mong bạn tự merge rồi xoá 1 cmt thừa đi.

1 Like

Trên sublime text bạn có thể google search Show tab space in sublime text nó sẽ ra kết quả, bạn làm theo thì có editor sẽ show chỗ nào tab chỗ nào space ra cho dễ check

can you use replace CTRL + H (… -> tab) done!

Code trên bị lỗi IndentationError ở dòng 3, do bạn sử dụng ký hiệu thụt lề ở dòng này chưa đồng nhất với phần còn lại trong chương trình.
Ở dòng 3 bạn dùng tab để thụt lề, trong khi ở các chỗ khác bạn đã dùng 4 dấu cách để thụt lề đấy.

Thông thường, các lập trình viên sẽ dùng 4 lần phím cách để thụt lề trong python, nên chúng ta cũng nên học họ và sử dụng 4 phím cách để thụt lề trong python.
Nguồn Thụt lề bao nhiêu là chuẩn trong python | Lập trình căn bản - học lập trình theo phong cách Nhật Bản.

Bạn sửa lại code như sau nha:

def tong(ds):
    tong = 0
    for i in ds:
        tong += i
    return tong 

ket_qua = tong([1,2,3])
print("Ket qua la " + str(ket_qua))

Đào mộ mất rồi bạn ơi.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?