Lỗi hiển thị trên web

Chào cả nhà, mình đang gặp lỗi với khi sử dụng font Roboto, nếu tiếng Anh thì không lỗi nhưng tiếng Việt thì chữ đậm nhạt không đều

Đây là đoạn head trong html:

<head>
  <meta charset="UTF-8">
  <meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1.0">
  <meta http-equiv="X-UA-Compatible" content="ie=edge">
  <title>Davitluit</title>
  <link rel="stylesheet" href="style.css">
</head>

Css dùng font:

@font-face {
  font-family: 'Roboto';
  src: url('Roboto-Light-webfont.woff') format('woff');
}

@font-face {
  font-family: 'Roboto Light Italic';
  src: url('Roboto-LightItalic-webfont.woff') format('woff');
}

@font-face {
  font-family: 'Roboto Bold';
  src: url('Roboto-Bold-webfont.woff') format('woff');
}

em {
  font-family: 'Roboto Light Italic', serif;
}

strong {
  font-family: 'Roboto Bold', serif;
}

* {
  margin: 0;
  padding: 0;
  box-sizing: border-box;
}

 body {
   font-family: 'Roboto', sans-serif;
  display: grid;
  grid-template-areas: "nav nav"
                    "content ads"
                    "footer footer";
  grid-template-columns: 1fr 300px;
  grid-template-rows: 70px 1fr 50px;
  grid-gap: .2em;
  color: #787878;
}

Bạn nào biết vấn đề này chỉ mình với.

Bạn cho thử cái này vào HTML xem sao.

<link href="https://fonts.googleapis.com/css?family=Roboto&amp;subset=cyrillic,cyrillic-ext,greek,greek-ext,latin-ext,vietnamese" rel="stylesheet">
2 Likes

Thay vào thì được bạn à, tuy nhiên chữ nó lại đậm hơn.

Sao kiểu tải font về sẵn lại lỗi như trên nhỉ?

Chắc bạn nhập đường dẫn chưa chuẩn thôi, mở tab Network trong Chrome DevTools ra xem có bị lỗi gì không?

Không có báo lỗi gì bạn à. Mới lại cấu trúc project của mình rất đơn giản nên đường dẫn mình nhập đã đúng rồi.

Có nguyên nhân gì khác không bạn nhỉ?

Nén project vào gửi mình xem. :smile:

1 Like

Gửi bằng cách nào bạn nhỉ?

Up lên Fshare nghen. :smile:

1 Like

mình gửi message rồi đấy bạn.

Xử lý được rồi bạn à,

Theo link này tải lại thằng Roboto phù hợp thì hết lỗi trên rồi.

Cám ơn bạn nhiều nhé.

1 Like

Vừa định up code. :smile:

Bạn cứ up xem nào, nhỡ đâu lại học được thêm 1 phương án khác nữa.

Tks bạn,

Mình lại xóa rồi, chủ yếu là do bạn chọn font không hỗ trợ Tiếng Việt thôi. Mà để cho nhanh thì cứ gắn code của Google Fonts vào, không sợ thiếu sót mà lại ngắn gọn code, đến khi nào gần hoàn thành project rồi thì sửa cũng chưa muộn.

3 Likes

Nay mình cũng gặp lỗi font Roboto cho tiếng Việt, lên mạng search cách sửa thì thấy thread này. Mình reply cách fix của mình cho các bạn khác nếu cũng gặp lỗi tương tự, các bạn có thể vào chỉnh bảng mã của Unikey về Unicode nha, ban đầu do mình để là Unicode tổ hợp khi gõ content nên mới gây ra lỗi.

3 Likes

Mình cũng bị lỗi này, trước đây web bình thường giờ tự nhiên thấy lỗi chữ đậm chữ nhạt ở những chữ có dấu tiếng việt. Vào links bác gửi mà chưa hiểu rõ cách tải font về như thế nào. Đánh dấu vào đây để mấy hôm nữa có thời gian làm vậy. Cám ơn bác.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?