Lỗi đường dẫn đến file css, js

Các bác cho e hỏi e đẫn đường link tới file css sao nó toàn bị lỗi ạ , bác nào biết chỉ e với, khi e ấn ctrl + click trên đg link thì nó vẫn hiên trang css đấy

Thế là xong luôn Project

background: none !important;
padding: 0 !important;
3 Likes

e comment cả đoạn đấy vào chạy vẫn lỗi thế

Mình thì chẳng biết gì về Java, nhưng thấy hình chụp màn hình bạn gửi có lẽ liên quan đến cấu hình Java, hình như bài này giải quyết vấn đề của bạn.

1 Like

Của mình thì chạy bình thường

Request

Project structure

  • Đưa static resources (html, css, js, lib,… ) ra thư mục webapp
  • Trỏ css theo cú pháp <link rel="stylesheet" href="./path/to/file.css"> và js <script src="./path/to/file.js"></script>

Nếu bạn trỏ path là ../ thì nó trỏ đến root của server (http://localhost:8080) chứ không phải trỏ đến path của webapp ( VD: http://localhost:8080/resource-not-found)

P/S: Mình cũng thử tách header và footer ra thành file riêng, vẫn hoạt động bình thường :slight_smile:

2 Likes

cảm ơn bác ạ

Bác cho e hỏi nếu e vẫn giữ nguyên vị trí thư mục thì cái đg link mình phải sửa thế nào ạ

Bạn bỏ luôn “…/” xem được không. Bạn “View page source” rồi xem link xuất ra như thế nào để điều chỉnh là tốt nhất.

1 Like

nếu thư mục file e vẫn giữ nguyên thì bỏ đi k đc bác ạ

Bạn mở tab network, F5 trang rồi nhấn file css giống mình đấy, view page source thấy chưa chắc status 200, xem url để biết nó gọi request đến resource ở đâu

Bạn thử trỏ ./ như cmt trên thử xem

em làm theo cách của bác ở trên chạy đc rồi ạ , nhưng e muốn hỏi là thư mục file của e vẫn giữ nguyên là e để trong WEB-ÌN thì đường link sẽ như nào ạ , vì cách của bác thì bỏ hết file ra ngoài webapp

Bạn nên chỉ rõ trang bạn đang chạy và bị lỗi nằm ở thư mục nào nhé, trong woocommerce?

1 Like

Thì bạn cứ giữ file, chỉnh link css và src js dùng ./ thay vì ../

3 Likes

Cách viết chuỗi hardcode trong attribute href của <link> không khuyến khích.
Bạn nên dùng JSTL Tag (hi vọng chính xác) để thay thế các <link>, trong các framework khác gọi là View Helper Function, JSP đặt lại cái tên lạ hoắc.

3 Likes

Có bác nào biết config spring boot kết hợp với struts 2 và tiles không e hỏi đc k ạ

Bạn thử dùng ~/ thay vì …/ xem, mình cũng gặp lỗi như vậy khi build asp.net lên server

~/ dùng bên ASP.NET trỏ đường dẫn gốc của Application. Hình như nó chỉ dùng trong Razor thôi, HTML và JSP bên Java không có cái này (Java phải config resource, hoặc dùng base tag)

<base href="${pageContext.servletContext.contextPath}/" />

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?